Khánh Hòa: Kiểm soát nghiêm ngặt du khách đến từ Hàn Quốc

Khánh Hòa: Kiểm soát nghiêm ngặt du khách đến từ Hàn Quốc

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế  Khánh Hòa đã có văn bản triển khai thực hiện kiểm tra thân nhiệt, điền tờ khai y tế đối với người đến từ Hàn Quốc từ ngày 23/2 khi qua sân bay Cam Ranh.

Theo đó, tất cả những người nhập cảnh từ Hàn Quốc vào các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (sân bay Cam Ranh, các cảng biển…) đã được yêu cầu làm thủ tục khai báo y tế để phòng chống dịch Covid-19 lây lan.

Để thuận tiện trong công tác nhập cảnh cho hành khách, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đề nghị các hãng hàng không khai thác các đường bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh  photo mẫu tờ khai để hành khách thực hiện khai báo.

Những hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở được khuyến cáo không cho bay, những hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong quá trình bay phải báo ngay cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế để có biện pháp xử lý, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát…

Tất cả các hành khách nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đều được đo thân nhiệt bằng máy quét từ xa. Đội ngũ nhân viên y tế trực 24/24h để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, sau khi kiểm tra y tế, nếu du khách đủ điều kiện xuất nhập cảnh, kiểm soát viên vẫn lưu lại hồ sơ khai báo để theo dõi và giám sát.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 763 nhiễm dịch bệnh Covid-19, trong đó có 7 người đã tử vong. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch bênh lên mức độ cao nhất.

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...