Khánh Hòa: Cá chết la liệt ngư dân thiệt hàng hàng tỷ đồng

Khánh Hòa: Cá chết la liệt ngư dân thiệt hàng hàng tỷ đồng

Theo ông Trương Quốc Tường, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ninh Ích cho biết: "Từ chiều 13/7 sau khi xuất hiện cơn mưa đã làm cho cá mất oxy cục bộ, dẫn các của bà con ngư dân bị chết. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội Nông dân đã phối hợp với UBND xã xuống kiểm tra và đồng thời vớt các loại cá chết lên để tiến hành chôn lấp".

Ngoài ra, ông Tường cũng cho hay, Hội Nông dân xã đang vận động các bè nuôi trên biển thấy cá chết không được vứt cá chết ra biển làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Khánh Hòa: Cá chết la liệt ngư dân thiệt hàng hàng tỷ đồng ảnh 1
Cá của ngư dân chết la liệt làm thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hộ ông Nguyễn Văn Nghiệp, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, đang nuôi cá chim ở khu vực Hòn Lăng, xã Ninh Ích. Gia đình ông Nghiệp đang thả nuôi khoảng 200.000 con. Thời điểm cá chết trọng lượng 0,4kg/con, ước thiệt hại trên 8 tỷ đồng.

Theo đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa, vào trung tuần tháng 7/2020, nhận được thông tin từ địa phương về hiện tượng cá chết hàng loạt, cơ quan thú y đã tiến hành điều tra dịch tễ.

Qua kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, kết hợp với thông tin dịch tễ tại vùng nuôi, mẫu cá chim và cá bớp bị nhiễm vi khuẩn Streptococcus sp dẫn đến hiện tượng trầy da, tróc vẩy, giảm sức đề kháng, bỏ ăn, điều này cộng với hiện tượng thay đổi đột ngột của môi trường vùng nuôi khiến cá chết hàng loạt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!