Khẩn trương hướng dẫn doanh nghiệp tự xét nghiệm Covid-19

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn doanh nghiệp tự xét nghiệm Covid-19 và tự chịu trách nhiệm để doanh nghiệp chủ động trong hoạt động sản xuất.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 21/9/2021, báo chí có phản ánh thông tin: Việc phục hồi sản xuất của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng do thiếu lao động trầm trọng và việc yêu cầu xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác đang làm khó doanh nghiệp.

Nghị quyết số 105/NQ-CP của Chính phủ đã cho phép doanh nghiệp được tự test Covid-19, tự chịu trách nhiệm, nhưng đến nay Bộ Y tế vẫn chưa ban hành hướng dẫn doanh nghiệp.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn doanh nghiệp tự thực hiện xét nghiệm và tự chịu trách nhiệm để doanh nghiệp chủ động trong hoạt động sản xuất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sáng 30/9, Bộ Y tế cập nhật về tình hình xét nghiệm cho biết, số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 18.288.792 mẫu cho 52.347.113 lượt người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chương trình hiến máu được tổ chức tại CTCP Thiết bị điện THIBIDI (Đồng Nai) vào ngày 24/6

VIWASUPCO lan tỏa tinh thần sẻ chia từ những hành động thiết thực

GD&TĐ - Lần đầu tiên tổ chức chương trình hiến máu ngay tại đơn vị, VIWASUPCO đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ nhân viên, từ lãnh đạo doanh nghiệp đến những người lao động. Những giọt máu được trao đi cũng là cách mỗi thành viên cùng góp thêm một hành động ý nghĩa cho cộng đồng.