Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn

Hoàng Vinh - 01/08/2020, 19:57 GMT+7 | Thời sự
 Bên trong Cung thể thao Tiên Sơn TP Đà Nẵng. Bên trong Cung thể thao Tiên Sơn TP Đà Nẵng.

Như báo GD&TĐ đưa tin, ngày 30/7, Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng tại buổi làm việc về chống dịch COVID-19 đã yêu cầu chính quyền TP đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chiều 1/8, TP Đà Nẵng đã bắt đầu lắp đặt, để chuyển đổi công năng của Cung thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19 với khả năng đáp ứng từ 1.000-1.500 giường bệnh.

Bên ngoài, các vật liệu để làm bệnh viện dã chiến đã được tập kết.

Ghi nhận tại hiện trường, các đơn vị thi công đã bắt đầu tập kết vật liệu xuống khu vực xung quanh Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng. Công nhân cũng đã có mặt và khẩn trương ghép các khung sắt để tạo giàn, lắp đặt hệ thống module (phòng) bên trong khu vực lòng sân của cung thể thao.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Trường Thọ - Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc bàn giao toàn bộ mặt bằng Cung thể thao Tiên Sơn cho bên thi công vào ngày 31/7.

Khẩn trương di chuyển các khung sắt để tạo giàn làm bệnh viện dã chiến

“Đến thời điểm hiện tại, đơn vị nhận tài trợ về các gói xây dựng cơ sở hạ tầng đang tiến hành lắp ráp các module, mỗi modul gồm 2 giường bệnh. Đã lắp ráp được gần 10 module. Theo chỉ đạo của thành phố, sau 4 ngày sẽ hoàn thành việc lắp ráp các module và đưa các giường bệnh vào, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân”, ông Thọ thông tin.

Theo ông Thọ, giai đoạn đầu dưới lòng sân đáp ứng cho khoảng 240 giường bệnh. Ở hành lang ở tầng 2, tầng 3 sẽ đáp ứng khoảng 400 giường bệnh nữa. Tổng thể cả Cung thể thao, năng lực có thể chứa 700-800 giường bệnh.

Các công nhanh chóng làm việc để kịp tiến độ.

“Tuy nhiên, nếu như dịch bùng phát mạnh hơn chúng ta có thể tận dụng các không gian khác, lắp đặt các module khác có thể đáp ứng tối đa 1.000-1.500 giường bệnh”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng cho rằng, UBND TP Đà Nẵng chọn lựa Cung Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến là rất đúng. Bởi vì, Cung thể thao Tiên Sơn nằm ở vị trí thuận lợi, cách xa chung cư, lại gần các bệnh viện như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và các bệnh viện khác. Hệ thống trang thiết bị rất hiện đại. 

Về điện nước và vệ sinh môi trường, Cung thể thao đủ sức đáp ứng cùng một lúc cho 6.000 khán giả xem các trận thi đấu. Cho nên, với khoản gần 1.000 bệnh nhân trở lại, thì hệ thống điện nước cũng như vệ sinh sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đó.

Một số hình ảnh công nhân đang lắp bệnh viện dã chiến ở cung thể thao Tiên Sơn:

Những thanh sắt để làm giàn.
Đơn vị thi công đang trao đổi khi thực hiện bệnh viện dã chiến.
Đơn vị nhận tài trợ về các gói xây dựng cơ sở hạ tầng đang tiến hành lắp ráp các module.
Công việc diễn ra hết sức khẩn trương.
Hàn nối các giàn giáo.
Đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động.
Cung Thể thao Tiên Sơn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm