Khám phá vẻ đẹp Đông Á của Lý Băng Băng qua những bộ phim Hollywood.

GD&TĐ - Lý Băng Băng là một nữ diễn viên và ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Chắc hẳn khán giả Việt Nam vẫn chưa quên vẻ đẹp Á Đông của Lý Băng Băng đã mang một làn gió mới vừa mạnh mẽ vừa cuốn hút trong những bộ phim bom tấn Hollywood 
Lý Băng Băng với vẻ đẹp rất Á đông
Lý Băng Băng với vẻ đẹp rất Á đông

Vẻ đẹp Á Đông của Lý Băng Băng đã mang một làn gió mới vừa mạnh mẽ vừa cuốn hút trong những bộ phim bom tấn Hollywood như Resident Evil: Retribution (Vùng đất quỷ dữ 2012) và Transformers: Age of Extinction (Robot đại chiến: Kỷ nguyên huỷ diệt 2014). Và gần đây là bộ phim khoa học viễn tưởng 3D Guardians of the the Tomb (Vệ Binh Lăng Mộ Cổ ).     

Lý Băng Băng đã tốt nghiệp trường trung học để làm giáo viên nhưng sau khi tốt nghiệp cô phát hiện mình yêu thích diễn xuất nên đã quyết định học  tại Học viện Kịch nghệ Thượng Hải năm 1993.

Lý Băng Băng trong vai đả nữ Ada – Wong lạnh lùng và sát thủ ảnh 1
Lý Băng Băng trong vai đả nữ Ada – Wong lạnh lùng và sát thủ

Lần đầu tiên của Lý Băng Băng tham gia diễn xuất là một bộ phim tiếng Anh: Snow Flower của Wayne Wang và Secret Fan được chuyển thể từ tiểu thuyết Lisa See năm 2005 cùng tên. Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2011. Khi đó cô đã được giới chuyên môn đánh giá có vẻ đẹp cũng như diễn xuất thần thái rất Á đông.

Lý Băng Băng vai đả nữ Ada – Wong lạnh lùng và sát thủ

Cô bắt đầu bước chân vào Hollywood khi tham gia bộ phim Resident Evil: Retribution là bô phim hành động kinh dị năm 2012 do Paul WS Anderson viết kịch bản và đạo diễn.Đây là loạt phim dựa trên  trò chơi Horror Resident Evil của Capcom.  

Resident Evil:Retribution tập trung vào Alice do Umbrella Corporation bắt giữ, buộc cô phải thoát khỏi một cơ sở dưới nước ở cực Bắc , dùng để kiểm tra T-virus.

Lý Băng Băng trong vai đả nữ Ada – Wong ảnh 2
Lý Băng Băng trong vai đả nữ Ada – Wong

Tỉnh dậy sau một giấc mơ, Alice tiếp tục cuộc chiến với các thây ma và tìm hiểu về bí mật của tập đoàn Umbrella. Những quái vật khổng lồ có hình thù kỳ dị vẫn là những “chướng ngại vật” trong hành trình của Alice phần này. Bối cảnh chính sẽ diễn ra ở bốn thành phố: New York, Washington (Mỹ), Matxcơva (Nga) và Tokyo (Nhật Bản).

Lý Băng Băng vào vai đả nữ Ada Wong- cựu công tác của Umbrella và là một trong những đại lý hàng đầu của Wesker, người không còn phục vụ cho Umbrella Corporation và giúp Alice trong thời gian cô ta trốn thoát khỏi cơ sở.

Đả nữ Ada – Wong lạnh lùng và sát thủ ảnh 3
Đả nữ Ada – Wong lạnh lùng và sát thủ

Có thể nói sự xuất hiện của mỹ nhân họ Lý trong phim là cái bắt tay hợp tác đầy thú vị giữa Á và Âu, giữa nét đẹp Á Đông bên ngoài với tinh thần và lý trí mạnh mẽ bên trong.

Các nhà phê bình phim đã đánh giá về nhân vật đả nữ Ada Wong diễn xuất rất đạt và trong những pha chiến đấu với hiệu ứng 3D đã đem những cảnh hành động mãn nhãn khán giả.

Lý Băng Băng rất mạnh mẽ và cá tính.

Một Lý Băng Băng mạnh mẽ và cá tính. ảnh 4
Một Lý Băng Băng mạnh mẽ và cá tính.

Một lần nữa vẻ đẹp rất Á đông lại xuất hiện trên màn ảnh Hollywood với bộ phim bom tấn Transformers: Age of Extinction, Lý Băng Băng trong vai một nữ CEO quyền lực.

Transformers: Age of Extinctionbộ phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2014 dựa trên bộ phim Transformers franchise. Đây là phần thứ tư của loạt phim Transformers sống động, bộ phim đầu tiên trong bộ ba phần tiếp theo và phần tiếp theo độc lập của bộ phim Dark of the Moon năm 2011, diễn ra năm năm sau sự kiện của bộ phim Transformers .

Đây là bộ phim đầu tiên trong loạt phim này giới thiệu một nhân vật mới và nhiều Transformers mới, trong đó có sự xuất hiện của nữ diễn viên Lý Băng Băng vào vai chủ sở hữu của nhà máy Trung Quốc được sử dụng bởi KSI để chế tạo Transformers nhân tạo của họ.

 Bộ phim đã nhận được những lời khen ngợi về trình tự hành động, pha nguy hiểm, hiệu ứng kỹ xảo cao. Về diễn xuất của diễn viên Lý Băng Băng vẫn cách diễn mạnh mẽ, cá tính với vẻ đẹp rất Á đông đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.

 Trở về vẻ đẹp Á Đông dịu dàng nhưng rất cương nghị, quả quyết.

Bộ phim Guardians of the the Tomb – Vệ binh lăng mộ cổ, Lý Băng Băng vào vai nữ chính, đó là hành trình của Jia (Lý Băng Băng) - một nhà nghiên cứu khảo cổ học đến sa mạc để tìm kiếm em trai của mình, Luke (Ngô Tôn) bị mất tích khi khám phá hang động bí ẩn.

Trở về vẻ đẹp Á Đông dịu dàng nhưng rất cương nghị, quả quyết. ảnh 6
Trở về vẻ đẹp Á Đông dịu dàng nhưng rất cương nghị, quả quyết.

Nhóm của Jia vô tình phát hiện ra một lăng mộ cổ được xây dựng cách đây 2000 năm. Những cạm bẫy chết người rình rập, các sinh vật chết chóc xuất hiện như sự thức tỉnh của quỷ dữ sau hàng nghìn năm bị chôn vùi.

Khán giả Việt Nam không lạ gì với các vai diễn của Harrison Ford trong loạt Indiana Jones hay biểu tượng sắc đẹp Angelina Jolie trong Tomb Raider cùng đề tái phim khám phá lăng mộ cổ.

Vẻ đẹp Á Đông dịu dàng nhưng rất cương nghị của Lý Baưng Băng ảnh 7
Vẻ đẹp Á Đông dịu dàng nhưng rất cương nghị của Lý Baưng Băng

Và khi xem Guardians of the the Tomb sẽ thấy diễn xuất của Lý Băng Băng thể hiện hình tượng người phụ nữ Á đông, tình cảm và coi trọng gia đình – một người chị đầy cương nghị, quả quyết, mạnh mẽ bỏ lại tất cả công việc để đi tìm Luke khi vừa hay tin cậu mất tích.

Những lời nguyền từ thời xa xưa, ngôn ngữ, những bí mất cổ xưa cùng những cạm bẫy khó đoán trong một không gian tối hẹp luôn là điểm thách thức trí tuệ con người đầy thú vị càng khẳng định vị thế, vai trò và bản lĩnh của một Lý Băng Băng.

Như vậy với những bộ phim bom tấn của Hollywood diễn viên Lý Băng Băng đã thể hiện một vẻ đẹp Á Đông nhưng mang một làn gió mới vừa mạnh mẽ vừa cuốn hút trong những bộ phim bom tấn Hollywood. ảnh 8Như vậy với những bộ phim bom tấn của Hollywood diễn viên Lý Băng Băng đã thể hiện một vẻ đẹp Á Đông nhưng mang một làn gió mới vừa mạnh mẽ vừa cuốn hút trong những bộ phim bom tấn Hollywood.

Trong Resident Evil: Retribution thì lạnh lùng như một sát thủ thực thụ, còn trong vai CEO phim Transformers: Age of Extinction lại quyết đoán, mạnh mẽ và cá tính.

Còn với bộ phim Guardians of the the Tomb Lý Băng Băng vào vai người chị rất tình cảm nhưng cương nghị, quả quyết để tìm lại điều quan trọng nhất của mỗi người phụ nữ Á Đông – đó là người thân trong gia đình và muốn khám phá những bí ẩn để lưu giữ những giá trị văn hoá của ông cha.

Lý Băng Băng đã nổi tiếng sau khi đóng vai chính trong Trương Nghệ Mưu Mười năm (1999) của Zhang Yuan, cô đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Singapore 1999.

Cô đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Huabiao 2007 và tại giải thưởng Hundred Flowers năm 2008.

Trong năm 2009, Li đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Phim Kim Mã lần thứ 46 cho vai diễn trong The Message.

Cô đã nổi tiếng với vai diễn của mình trong Seventeen Years (1999) và kể từ đó nhận được lời khen ngợi từ vai diễn trong A World Without Thieves (2004), Waiting Alone (2005), The Knot (2006), The Forbidden Kingdom (2008) Thông điệp (2009), Detective Dee và Bí ẩn của ngọn lửa ma (2010) và Zhong Kui: Cô gái tuyết và viên pha lê tối (2015).

Lý đã đóng vai chính trong bộ phim bom tấn Hollywood Resident Evil: Retribution (2012) và Transformers: Age of Extinction (2014), Guardians of the Tomb (2015).

Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.