Khám phá đơn vị thiện chiến nhất của quân đội Nga

Chuyên gia quân sự Viktor Litovkin nói rằng đơn vị này gồm những binh sỹ đã đạt đến trình độ quân sự cao nhất của quân đội Nga.
Khám phá đơn vị thiện chiến nhất của quân đội Nga

Ngày 20/5 vừa qua, Tư lệnh lực lượng dù Nga Andrey Serdyukov cho biết một đơn vị tác chiến đặc biệt mới được thành lập trong lực lượng này. Ông Serdyukov cho biết, đơn vị này hoàn hảo về nhân sự, an ninh và kết quả đào tạo.

Kham pha don vi thien chien nhat cua quan doi Nga - Anh 1

Lính dù Nga luyện tập.

Trả lời Sputnik, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin cho rằng đơn vị này có khả năng chiến đấu hiệu quả nhất Quân đội Nga. Litovkin nói: "Đây là đơn vị đã đạt kết quả cao trong quá trình huấn luyện chiến đấu và đã đạt đến trình độ cao của các kỹ năng quân sự, tính gắn kết và khả năng chiến đấu trong chiến tranh hiện đại".

Cũng theo chuyên gia Litovkin , các binh sỹ trong đơn vị đặc biệt này được trang bị các vũ khí, phương tiện tối tân, có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ đặc biệt trong thời gian ngắn nhất.

Kham pha don vi thien chien nhat cua quan doi Nga - Anh 2

Lính dù Nga trước khi lên máy bay luyện tập.

"Tôi nhấn mạnh vào từ "tấn công" bởi vì họ rõ ràng là những người tốt nhất trong những người tốt nhất", chuyên gia quân sự cho biết thêm.

Lực lượng lính dù Nga hiện nay vẫn là một trong những lực lượng ưu tú của quân đội nước này, sánh ngang với các binh sỹ thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược.

Được thành lập trước Thế chiến II, lính dù Nga đã thực hiện hàng loạt cuộc đổ bộ hàng không và nhiều hoạt động đặc biệt trong cuộc chiến này. Trong nhiều năm sau 1945, đây là lực lượng lính dù lớn nhất trên thế giới.

Theo VTC