Khám phá cuộc sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới

GD&TĐ - Oymyakon được công nhận là vùng đất lạnh giá nhất trên Trái đất nhưng vẫn có người sinh sống, thậm chí, trẻ em ở khu vực này phải đi học trong băng giá -50 độ C.
Nguồn ảnh:  Mirror, Pinterest, Siberian Times, Insider
Nguồn ảnh: Mirror, Pinterest, Siberian Times, Insider
Vùng Oymyakon cách vòng cực Bắc khoảng 350 km, dọc theo sông Indigirka, Nga. Đây là ngôi làng lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Khu vực này gần như không thể trồng trọt, thực phẩm hàng ngày là thịt tuần lộc, cá hay đồ đông lạnh. ảnh 1
Vùng Oymyakon cách vòng cực Bắc khoảng 350 km, dọc theo sông Indigirka, Nga. Đây là ngôi làng lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Khu vực này gần như không thể trồng trọt, thực phẩm hàng ngày là thịt tuần lộc, cá hay đồ đông lạnh.
Ở nơi có khí hậu cận cực vô cùng giá lạnh, đặc biệt vào mùa Đông nhiệt độ trung bình vào tháng 1 khoảng -50 độ C, có lúc -62 độ C. ảnh 2
Ở nơi có khí hậu cận cực vô cùng giá lạnh, đặc biệt vào mùa Đông nhiệt độ trung bình vào tháng 1 khoảng -50 độ C, có lúc -62 độ C. 
Đỉnh điểm, vào tháng 1/1924, nơi này từng ghi nhận nền nhiệt ngoài trời hạ xuống -71,2 độ C. ảnh 3
Đỉnh điểm, vào tháng 1/1924, nơi này từng ghi nhận nền nhiệt ngoài trời hạ xuống -71,2 độ C. 
Nhiệt độ này khiến Oymyakon trở thành nơi có nhiệt độ thấp nhất cho bất cứ khu vực nào có người sinh sống lâu dài trên trái đất, đồng thời thấp nhất ở khu vực Bắc bán cầu. ảnh 4
Nhiệt độ này khiến Oymyakon trở thành nơi có nhiệt độ thấp nhất cho bất cứ khu vực nào có người sinh sống lâu dài trên trái đất, đồng thời thấp nhất ở khu vực Bắc bán cầu. 
Từ đường nuớc, động cơ xe, đèn giao thông, cây cối cho tới lông mi hoặc tóc của người dân đều bị đóng băng. ảnh 5

Từ đường nuớc, động cơ xe, đèn giao thông, cây cối cho tới lông mi hoặc tóc của người dân đều bị đóng băng.

Mọi thứ ở Oymyakon gần như đóng băng vào mùa Đông, lạnh nhất là vào tháng 12 và tháng 1. ảnh 6
Mọi thứ ở Oymyakon gần như đóng băng vào mùa Đông, lạnh nhất là vào tháng 12 và tháng 1. 
Oymyakon chỉ có một trường học duy nhất. Nhiệt độ giảm xuống -52 độ thì học sinh 7-10 tuổi mới được nghỉ, và khi nhiệt độ giảm xuống -56 độ C thì trường học mới đóng cửa. ảnh 7
Oymyakon chỉ có một trường học duy nhất. Nhiệt độ giảm xuống -52 độ thì học sinh 7-10 tuổi mới được nghỉ, và khi nhiệt độ giảm xuống -56 độ C thì trường học mới đóng cửa.
Còn khi khu vực này nhiệt dộ -50 độ C vẫn chỉ được coi là một ngày đi học bình thường đối với học sinh. ảnh 8

Còn khi khu vực này nhiệt dộ -50 độ C vẫn chỉ được coi là một ngày đi học bình thường đối với học sinh.

Công việc kiếm sống chính của người dân nơi đây là nghề nuôi tuần lộc. Mùa lạnh ở đây thời gian ban đêm kéo dài tới 21 tiếng mỗi ngày. ảnh 9
Công việc kiếm sống chính của người dân nơi đây là nghề nuôi tuần lộc. Mùa lạnh ở đây thời gian ban đêm kéo dài tới 21 tiếng mỗi ngày.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.