Khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc

Khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc

(GD&TĐ) - Chiều nay (8//9), tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hà Nội) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam -  Hàn Quốc.

s
Đại diện Việt Nam và Hàn Quốc kéo băng khai trương Trung tâm

Dự lễ khai trương có ông Phạm Quang Thao - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương, ông Yoon Sang Jik - Bộ trưởng Bộ Năng lượng – Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Trần Quang Quý, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Khoa học - Công nghệ, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc - Việt Nam và đông đảo các SV đến từ các trường ĐH của Việt Nam.

Trung tâm Hợp tác Công nghệ sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc có 7 phòng làm việc chức năng tập trung vào việc đào tạo, tư vấn nâng cao năng lực để lập nghiệp, định hướng phát triển kinh doanh và hỗ trợ tìm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cho SV và thanh niên hai nước. Với mục tiêu nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng trong tương lai, Trung tâm sẽ xúc tiến chương trình thực tập sinh trong thời gian 6 tháng để lựa chọn ra 30 SV có mục tiêu phấn đấu trở thành các doanh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện KOTRA Hà Nội cho biết, đây là một sự kiện quan trọng nằm trong định hướng hợp tác phát triển của Chính phủ Hàn Quốc. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang ngày một biến đổi không ngừng và hợp tác quốc tế đang phát triển theo xu hướng đồng nhất văn hoá, việc thành lập Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc sẽ đi tiên phong tạo ra một mô hình hợp tác mới mang tính “phát triển bền vững” đóng góp vào sự phát triển chung của hai đất nước…

Bên cạnh đó, trung tâm cũng kết hợp các mô hình hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) với các chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm tìm ra các mô hình “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” và “Tạo lập giá trị chung” cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và đem lại lợi ích chung cho cả cộng đồng lẫn doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, chương trình “Lễ hội việc làm” với các nội dung: Đối thoại với các nhà sáng lập doanh nghiệp; Hội thảo Tuyển dụng với các doanh nghiệp Hàn Quốc và Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp của 23 doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là cơ hội tốt để tìm kiếm đối tác và việc làm cho các doanh nghiệp và sinh viên hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

T. Toàn

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.