Khai trương mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Chiều 26/4, mô hình du lịch “Tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam” đã chính thức mở cửa đón du khách tại trang trại Hải Thanh Koi Farm thuộc xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM.
Khai trương mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam

Trang trại cá Hải Thanh là một trong những đơn vị sản xuất cá Koi (cá chép Nhật) có quy mô hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị này đã sản xuất những con cá Koi vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế trị giá hàng ngàn USD. Với vị trí đắc địa nằm ven sông rộng 12 hecta, khu sản xuất cá Koi kết hợp với vườn cây ăn trái, rau vườn, đầy đủ chủng loại sẽ là hình thức du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

Theo đó, những con cá Koi “khủng” được trưng bày cho du khách chiêm ngưỡng, tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại, được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá…

Ngoài ra, khách tham quan sẽ được tự mình hái cây trái trong vườn, nghỉ ngơi, dùng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền khi tham quan tại trang trại.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam - cho biết: Trang trại Hải Thanh là mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình phù hợp với sự phát triển, cũng như nhu cầu thực tế.

Ông Lê Hữu Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh - cho biết: Cá Koi là quốc ngư của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển thì Việt Nam đã sản xuất thành công loài cá này và người Việt Nam có thể tự hào vì những con cá Koi Việt sản xuất trong nước, với tiêu chuẩn cá Koi không thua kém gì các nước trên thế giới.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.