Khai trừ Đảng phó chủ tịch Hội nông dân "ôm" gần 6 tỷ bỏ trốn

Phó chủ tịch hội nông dân xã ở Tiền Giang đã chiếm đoạt hàng tỉ đồng của người dân rồi bỏ trốn.
Nhiều hộ dân bị ông Nguyễn Văn Cưng giật nợ đang lâm vào cảnh điêu đứng
Nhiều hộ dân bị ông Nguyễn Văn Cưng giật nợ đang lâm vào cảnh điêu đứng

Ngày 10/4, Đảng ủy - UBND xã Đồng Sơn (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cho biết, đã quyết định cách chức Phó chủ tịch Hội nông dân xã đối với ông Nguyễn Văn Cưng.

Đồng thời, thống nhất đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy Gò Công Tây kỷ luật Đảng ông Cưng bằng hình thức khai trừ Đảng.

Theo tìm hiểu, ông Cưng với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Nông dân kiêm Tổ trưởng Tổ liên doanh vay vốn ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn, đã mượn tiền của 37 hộ dân vay từ Phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hành nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây với số tiền khoảng 5,8 tỷ đồng.

Theo đó, ông Cưng đã mượn nợ với hình thức nhờ nông dân đứng ra vay vốn thế chấp chủ quyền nhà, đất tại ngân hàng, sau đó giao tiền lại cho ông. Hay khi hộ dân nhờ ông làm thủ tục vay vốn từ ngân hàng, khi nhận tiền, ông mượn tiêu xài cá nhân nhưng không hoàn trả.

Đa số các hộ dân bị cán bộ này quỵt nợ đều có hoàn cảnh khó khăn và theo quy định thì phải chịu trách nhiệm hoàn trả lãi và nợ cho ngân hàng.

Sau khi chiếm đoạt tiền của người dân, ông Cưng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý ông Cưng theo quy định của pháp luật.

Theo VietnamNet