Khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam 2010

Khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam 2010
(GD&TĐ)- Trước thềm Hội nghị Nhóm tư vấn Các nhà tài trợ cho Việt Nam, ngày 2/12 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Ðầu tư, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề “Cạnh tranh và Tăng trưởng bền vững.” 
Thông tin từ Ban thư ký Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cho biết, kết quả điều tra về cảm nhận môi trường kinh doanh của Việt Nam thời điểm tháng 9/2010 cho thấy mức độ lạc quan đã tăng so với năm 2009 và những cảm nhận sáng sủa hơn về triển vọng kinh doanh trong những năm sắp đến, 75% doanh nghiệp được hỏi, có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong ba năm tới.
 
Ban thư ký DĐDN Việt Nam cho biết: ...75% doanh nghiệp được hỏi, có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong ba năm tới. Ảnh, internet
Đại diện một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá lạc quan về kết quả đạt được của Việt Nam trong năm 2010, cho rằng Việt Nam đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi chính thức từ một nước có “thu nhập thấp” thành một nước có “thu nhập trung bình.”
Tại diễn đàn các bên tham gia cùng trao đổi về những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp hướng tới một môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn thiện và hiệu quả hơn.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng nghe các nhóm công tác báo cáo tình hình hoạt động tại các lĩnh vực ngân hàng, thị trường vốn, sản xuất và phân phối, khai thác khoáng sản, cảng biển, du lịch, viễn thông. Qua đó đề xuất và kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, tạo môi trường kinh doanh đầu tư thuận lợi hơn. 
Ông Alain Cany, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu cho rằng chìa khóa để đạt được sự phát triển kinh tế bền vững lâu dài là dịch chuyển từ xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng thấp sang xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao và phức tạp hơn, đặc biệt là ngành công nghệ cao có tính sáng tạo.
TTXVN
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.