Khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam 2010

Khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam 2010
(GD&TĐ)- Trước thềm Hội nghị Nhóm tư vấn Các nhà tài trợ cho Việt Nam, ngày 2/12 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Ðầu tư, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề “Cạnh tranh và Tăng trưởng bền vững.” 
Thông tin từ Ban thư ký Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cho biết, kết quả điều tra về cảm nhận môi trường kinh doanh của Việt Nam thời điểm tháng 9/2010 cho thấy mức độ lạc quan đã tăng so với năm 2009 và những cảm nhận sáng sủa hơn về triển vọng kinh doanh trong những năm sắp đến, 75% doanh nghiệp được hỏi, có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong ba năm tới.
 
Ban thư ký DĐDN Việt Nam cho biết: ...75% doanh nghiệp được hỏi, có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong ba năm tới. Ảnh, internet
Đại diện một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá lạc quan về kết quả đạt được của Việt Nam trong năm 2010, cho rằng Việt Nam đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi chính thức từ một nước có “thu nhập thấp” thành một nước có “thu nhập trung bình.”
Tại diễn đàn các bên tham gia cùng trao đổi về những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp hướng tới một môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn thiện và hiệu quả hơn.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng nghe các nhóm công tác báo cáo tình hình hoạt động tại các lĩnh vực ngân hàng, thị trường vốn, sản xuất và phân phối, khai thác khoáng sản, cảng biển, du lịch, viễn thông. Qua đó đề xuất và kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, tạo môi trường kinh doanh đầu tư thuận lợi hơn. 
Ông Alain Cany, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu cho rằng chìa khóa để đạt được sự phát triển kinh tế bền vững lâu dài là dịch chuyển từ xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng thấp sang xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao và phức tạp hơn, đặc biệt là ngành công nghệ cao có tính sáng tạo.
TTXVN
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.