Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Hôm nay (21/09), Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX - Năm 2022 đã chính thức khai mạc.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Thái Nguyên thắp sáng đài lửa của đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Thái Nguyên thắp sáng đài lửa của đại hội.

Đến dự Lễ khai mạc Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban tổ chức đại hội đã nhấn mạnh: “Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe"; "Dân cường thì quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục.Tự tôi, ngày nào tôi cũng tập".

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên  ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban tổ chức đại hội phát biểu khai mạc

Vì thế, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới sự phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao (TDTT) gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục, thể thao gắn với các thiết chế văn hóa sinh hoạt cộng đồng.

Nhờ đó, phong trào thể thao trong toàn tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu và đạt kết quả khả quan. Cụ thể, tính đến hết năm 2021, có trên 30% dân số tham gia luyện tập TDTT, trên 23% số gia đình thường xuyên luyện tập TDTT.

Trong số đó, có trên 8% là số gia đình dân tộc thiểu số và miền núi tích cực tham gia tập luyện thể thao; 100% các trường học các cấp đảm bảo công tác giáo dục thể chất có chất lượng. Toàn tỉnh có trên 2.700 câu lạc bộ TDTT ở cơ sở.

Thể thao thành tích cao của tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc, khẳng định được vị trí của mình trên toàn quốc. Từ năm 2018 đến nay, thể thao đạt 1.509 huy chương các loại. Trong đó có 411 huy chương vàng, 422 huy chương bạc…và có nhiều vận động viên xuất sắc đẳng cấp quốc tế, khu vực Đông Nam Á.

Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX - Năm 2022 sẽ là nơi để chúng ta cùng thổi bùng lên ngọn lửa khát khao, niềm tin chiến thắng, xác lập những thành tích mới và hơn thế nữa sẽ thôi thúc người dân thường xuyên tập luyện TDTT, tiếp thêm động lực để phong trào tập thể dục, rèn luyện thân thể trong xã hội thực sự phát triển.”

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên  ảnh 2

Đoàn đại biểu và vận động viên diễu hành qua lễ đài

Mở đầu buổi lễ, 45 đoàn đại biểu diễu hành biểu dương lực lượng đại diện cho các lực lượng công an, quân đội, các sở ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, các cơ quan, đơn vị, trường học và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Gần 18.500 cán bộ, chiến sĩ, diễn viên, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân đã đến sân vận động Thái Nguyên chứng kiến sự kiện văn hóa, thể thao này.

13 đoàn vận động viên với 1.400 vận động viên, thi đấu 17 môn thể thao. Đến nay, 13 môn đã được tổ chức thi đấu trước đại hội, 4 môn sẽ tổ chức thi đấu trong đại hội là bóng đá Futsal, Điền kinh, Đẩy gậy, Kéo co.

Đại hội Thể dục Thể thao là hoạt động lớn được tổ chức 4 năm 1 lần, đây là dịp để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên và tìm ra những vận động viên xuất sắc để tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc. Đồng thời, Thái Nguyên phấn đấu là nơi cung cấp nguồn nhân tài thể thao cho đội tuyển quốc gia đi thi đấu các giải thể thao lớn trên thế giới trong thời gian tới đây.

Theo Đức Nam