Khách Trung Quốc tranh nhau ăn tôm ở Thái Lan

Nhóm khách du lịch Trung Quốc đang hứng phải nhiều chỉ trích sau đoạn video quay lại cảnh họ vơ vét tôm trong một bữa ăn buffet tại khách sạn ở TP Chiang Mai, Thái Lan.
Khách Trung Quốc tranh nhau ăn tôm ở Thái Lan

Trong đoạn clip, những vị khách đã xô đẩy, chen lấn nhau để giành lấy thức ăn và quay về bàn với những đĩa tôm đầy ắp. Những hình ảnh sau đó cho thấy các đĩa thức ăn này đều bị bỏ thừa mứa hết sức lãng phí.

Khách Trung Quốc tranh nhau ăn tôm ở Thái Lan
 Khách Trung Quốc giành giật đồ ăn trong tiệc buffet. Ảnh: Shanghaiist

Khách Trung Quốc giành giật đồ ăn trong tiệc buffet. Ảnh: Shanghaiist

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, cộng đồng mạng đã phê phán hành vi tham lam của những vị khách trên. “Cái gì thế này? Mấy người chưa được ăn tôm bao giờ à? Còn hành động nào đáng mất mặt với người nước ngoài hơn không?”, một bình luận trên mạng nhận xét.

Một cư dân mạng khác từ tỉnh Phúc Kiến ngán ngẩm viết: “Người đại lục chúng ta ra nước ngoài cứ như châu chấu ấy. Bất cứ nơi nào ta đặt chân đến, nơi đó không còn một cọng cỏ!”.

“Mọi người có chắc là họ không phải người Nhật không đấy?” – một cư dân mạng khác bình luận, nhắc đến sự việc một nhóm khách Nhật khỏa thân tắm biển ở Thái Lan và bị nhầm là người Trung Quốc hồi đầu tháng 3.

Những người khác thì lập luận nguyên nhân cho hành động đáng xấu hổ của nhóm khách trên có lẽ là do giá tôm đắt đỏ ở TP Thanh Đảo. Năm 2015, có thông tin rằng một người đàn ông đã phải trả đến 2.700 NDT (hơn 9 triệu VNĐ) cho một dĩa tôm bé xíu.

Theo nld.com.vn
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.