Khách Trung Quốc ăn cắp ở cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài

Kết hợp với việc kiểm tra giám sát qua hệ thống camera an ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện hành vi của một nữ hành khách Trung Quốc ăn cắp mỹ phẩm ở cửa hàng miễn thuế.
Khách Trung Quốc ăn cắp ở cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài
Khach Trung Quoc an cap o cua hang mien thue san bay Noi Bai - Anh 1

Một cửa hàng miễn thuế ở nhà ga T2 sân bay quốc tế Nộ Bài - Ảnh minh họa

Thông tin từ nhà chức trách sân bay quốc tế Nội Bài hôm nay, ngày 20/12, cho biết vừa chuyển giao một trường hợp khách Trung Quốc vi phạm quy định pháp luật cho Công an cửa khẩu Nội Bài xử lý.

Sự việc xảy ra tại quầy bán hàng miễn thuế của Trung tâm thương mại dịch vụ (ATS) thuộc Khu vực cách ly Quốc tế đi nằm trên tầng 3 của Nhà ga hành khách quốc tế T2. Trong số hành khách tham quan, mua sắm tại quầy, nhân viên bán hàng phát hiện một nữ hành khách mua 2 sản phẩm giá 377 USD. Tuy nhiên, khách lại tự ý lấy thêm một sản phẩm giá 114 USD cho vào túi của mình.

Kết hợp với việc kiểm tra giám sát qua hệ thống camera an ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện hành vi trộm cắp của nữ hành khách này. Với những bằng chứng không thể chối cãi, khách đã thừa nhận hành vi ăn cắp. Danh tính kẻ cắp được xác định là Zhou Tong (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc), đi chuyến bay KA296 hành trình Hà Nội - Hongkong của hãng hàng không Dragon Air (Hongkong) dự kiến cất cánh lúc 10 giờ 50 ngày 5-12.

Tại hội nghị về đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không được tổ chức mới đây, các hãng hàng không đã nêu vấn nạn khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay đang diễn ra khá thường xuyên. Từ thực trạng đó, các hãng kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam nên tổng hợp công bố các vụ việc và chủ trì phối hợp với các bên liên quan để có các biện pháp hạn chế, giảm thiểu vấn đề này. Còn ở dưới mặt đất, các cảng hàng không cho biết các vụ việc người nước ngoài trộm cắp ở sân bay cũng diễn ra tương đối nhiều.

Theo NLĐ