Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khách ném 1.500 USD cho hươu cao cổ khó hiểu ở vườn thú Trung Quốc

21/04/2019, 15:30 GMT+7 | Thế giới

vuon thu trung quoc soc vi khach nem 1.500 usd cho huou cao co hinh anh 1

Du khách ném 1.500 USD vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), vườn thú ở phía tây nam Trung Quốc đang tìm kiếm du khách đã ném số tiền mặt tương đương 1.500 USD vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

"Một số du khách thích cho động vật ăn khi đến vườn thú, nhưng bạn đã bao giờ thấy ai cho chúng ăn tiền chưa", ban quản lý vườn thú đăng thông báo trên mạng xã hội WeChat.

Vụ việc xảy ra vào lúc gần giữa trưa. Nhân viên sở thú dùng thức ăn để đánh lạc hướng các con vật để thu gom những tờ tiền.

Gần 10.000 Nhân dân tệ, bao gồm các tờ 100 Nhân dân tệ, đã được thu hồi. Nhân viên vườn thú đã hỏi các du khách có mặt gần đó nhưng không ai nhận là mình ném tiền.

vuon thu trung quoc soc vi khach nem 1.500 usd cho huou cao co hinh anh 2

Vườn thú Trung Quốc muốn tìm gặp chủ nhân để trả lại số tiền.

Camera an ninh cũng không ghi lại được hình ảnh du khách ném tiền vì vào đúng điểm mù. “Cho đến nay, chưa ai đến nhận số tiền trên. Cảnh sát đang giúp chúng tôi tìm ra người đó”, nhân viên tại trung tâm hỗ trợ du khách của vườn thú cho biết.

Vườn thú ở ngoại ô Côn Minh cũng cảnh báo du khách không nên cho động vật ăn hay ném vật dụng vào trong chuồng nuôi. Đây là điều thường xuyên xảy ra tại các vườn thú Trung Quốc.

"Trong thời gian tìm chủ nhân số tiền trên, chúng tôi đề nghị du khách đừng xả rác hoặc cho thú ăn 'đồ vật lạ' nữa", thông cáo cho biết. "Động vật ăn thực phẩm lạ từ du khách có thể bị rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển và quá trình sinh sản".

Vườn thú Trung Quốc hi vọng vẫn có cơ hội trả lại tiền cho người đã ném vào chuồng nuôi hươu cao cổ.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm