Kết thúc môn Ngoại ngữ, thí sinh phấn khởi, đề thi vừa sức

GD&TĐ - Kết thúc môn thi Ngoại ngữ, thí sinh ra về với tâm lý thoải mãi và thở phào nhẹ nhõm. Nhiều thí sinh nhận xét: Đề thi năm nay "dễ thở". Với những bạn "chuyên Anh" có thể đạt điểm tuyệt đối.
Thí sinh Nghiêm Xuân Sơn (bên phải): Đề thi vừa sức
Thí sinh Nghiêm Xuân Sơn (bên phải): Đề thi vừa sức

Thí sinh Nguyễn Tuấn Hải Đăng - đến từ Trường THCS Hoàn Kiếm dự chi vào lớp chuyên tiếng Anh Trường THPT Chu Văn Anh - nhận xét: Đề thi tiếng Anh không khó, độ dài vừa phải và không đánh đố học sinh. Với đề thi này, dân "chuyên Anh" như chúng em ít nhất được 8 điểm. Em cũng khá hài lòng với bài thi của mình và tự chấm mình được khoảng 9 điểm.

Cũng là thí sinh chuyên tiếng Anh, thí sinh Ngô Hồng Nhung - Trường THCS Lý Thường Kiệt - chia sẻ: Tuy mỗi người một mã đề, nhưng hầu hết các đề thi đều bám sát với chương trình học, kiến thức vừa phải nên em làm được hết. Không dám tự chấm điểm cho bài thi của mình nhưng chắc chắn kết quả sẽ không tồi. Hiện giờ em đang cảm thấy rất thoải mái và sẵn sàng tâm thế để bước tiếp vào môn thi chuyên của mình đó là tiếng Anh vào chiều mai (11/6).

Kết thúc môn Ngoại ngữ, thí sinh phấn khởi, đề thi vừa sức ảnh 1
 Thí sinh Ngô Hồng Nhung: Đề thi bám sát với chương trình học

Tuy không phải là thí sinh thi vào lớp chuyên tiếng Anh nhưng em Nghiêm Xuân Sơn - Trường THCS Thanh Quan (Hoàn Kiếm) cũng khá tự tin với bài thi của mình. Em cho biết: Đề thi vừa sức và có độ phân hóa cao. Nguyện vọng của em là vào lớp chuyên Lý nên tiếng Anh của em không được giỏi bằng các bạn chuyên Anh. Tuy nhiên, em dự kiến bài thi của mình đúng đến 60-70%. Hy vọng, kết quả, sẽ cao so với dự kiến.

Thí sinh thi vào lớp chuyên Địa lý, em Nguyễn Anh Vũ - Trường THCS Nhật Tân bộc bạch: Đề thi không quá sức với những thí sinh như chúng em nhưng không đến mức quá dễ. Để đạt điểm tuyệt đối cũng không đơn giản nhưng không phải không có. Những bạn ấy chắc chắn phải giỏi thực sự. Họ không chỉ phải nắm chắc từ vựng, ngữ pháp... mà còn có thêm kỹ năng làm bài.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.