Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kết quả xác minh ông Thuận ép cô giáo quỳ

Thu Hiền (tổng hợp) - 22/03/2018, 14:33 GMT+7 | Pháp luật

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ ở Long An, sáng nay 22/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết đã có kết quả xác minh.

Ông Trần Văn Tươi cho hay, sau khi nắm bắt thông tin, huyện Bến Lức đã lập tổ xác minh để làm rõ sự việc. Kết quả xác minh kết luận, có vụ việc cô giáo bị ép quỳ gối xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh vào ngày 28/2 và sẽ xử lý người có liên quan.

Kết quả xác minh xác nhận, ông Võ Hòa Thuận dùng lời nói ép buộc cô giáo B.T.C.N. quỳ gối. Sự việc gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục ngành giáo dục.

Theo ông Tươi, liên quan đến sự việc, không chỉ ông Thuận mà hiệu trưởng, cô N. đều phải nhận kiểm điểm trách nhiệm. Huyện đã chỉ đạo xử lý các cá nhân có liên quan trong vụ này.

Với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh, kết quả xác minh kết luận, ông Sơn đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn.

Về cô giáo N, với cương vị một giáo viên nhưng cô đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học. UBND huyện đã ban hành văn bản đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N theo quy định.

Còn đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã ban hành quyết định kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thuận, Đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp 6 xã Nhựt Chánh.

Sau khi có kết quả kiểm tra, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đề nghị chi bộ ấp 6 kiểm điểm xử lý Đảng viên. Chi bộ này đã thống nhất hình thức là cảnh cáo. Sau đó Đảng ủy xã Nhựt Chánh họp và thống nhất đề nghị xử lý đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận với hình thức khai trừ Đảng.

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức đề nghị Công an huyện tiếp tục xác minh để làm rõ hơn nội dung vụ việc mà báo chí đã phản ánh vì trong quá trình làm việc với tổ xác minh, ông Thuận chưa hợp tác đầy đủ theo yêu cầu.

Ông Tươi cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã ban hành văn bản chấn chỉnh và chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, ngày 28/2, 4 phụ huynh tới trường tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của nữ giáo viên vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô N nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót.

Tuy nhiên, theo lời cô giáo, ông Thuận vẫn không đồng tình và gây áp lực buộc cô phải quỳ 40 phút mới "cho qua chuyện".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm