rssheader

25/09/2020

Yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM rà soát lại toàn bộ vụ việc sửa điểm kiểm tra ở Trường Nguyễn Công Trứ

05/08/2020, 07:15 GMT+07 | Kết nối
Yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM rà soát lại toàn bộ vụ việc sửa điểm kiểm tra ở Trường Nguyễn Công Trứ

Văn bản ghi rõ, thanh tra Bộ GD-ĐT có chuyển đơn kiến nghị của tập thể giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Quận Gò Vấp đến UBND TP.HCM.

Nội dung có phản ánh việc Sở GD-ĐT giải quyết không nghiêm vụ sửa bài kiểm tra trắc nghiệm giữa học kỳ 2, năm học 2018 – 2019 ở trường Nguyễn Công Trứ, và kiến nghị Sở này giải quyết vụ vụ việc đúng quy định của pháp luật, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ, xử lý đối tượng đã có hành vi sửa bài kiểm tra trắc nghiệm của học sinh, đã được Sở GD-ĐT TP.HCM kết luận hồi cuối tháng 11/2019.

Xét công văn đề nghị của Thanh tra thành phố về xử lý đơn của giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, UBND TP chỉ đạo:

Giao Thanh tra thành phố chuyển đơn này đến Giám đốc Sở GD-ĐT, để rà soát lại toàn bộ vụ việc, nghiên cứu và đề xuất hướng xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định. 

Giao Giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong việc xử lý đơn tố cáo của Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Thanh tra Sở GD-ĐT.

Thời gian thực hiện là 30 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP.

Trước đó, trong đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019, giáo viên của Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ cáo kèm theo bằng chứng việc một học sinh lớp 12 trường này đã được sửa hay nâng điểm một số môn học.

Cụ thể: Bài làm môn Toán của học sinh A. ở lớp 12A9 đã được chỉnh sửa 7 câu và nâng 1,6 điểm, môn Anh Văn được chỉnh sửa 9 câu để nâng 1,8 điểm, môn Sinh được chỉnh sửa 6 câu để nâng 1,5 điểm, môn Lý và Hóa được chỉnh sửa 2 câu để nâng 0,5 điểm.

Vào cuối năm 2019, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản trả lời sau khi nhận được thông tin phản ánh việc sửa điểm bài thi kiểm tra giữa kỳ học kỳ 2 năm học 2018-2019 tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường báo cáo nhanh và cử tổ công tác tới làm việc với lãnh đạo nhà trường. 

Theo đó, Sở có ý kiến: Quy trình tổ chức chấm bài kiểm tra tập trung của Trường Nguyễn Công Trứ thiếu chặt chẽ, không rõ ràng trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận. 

Vì vậy, không đủ điều kiện để xác minh nội dung phản ánh rằng việc sửa điểm kiểm tra giữa học kỳ II năm học 2018 – 2019.

Sở nghiêm khắc phê bình bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng với lý do ban hành quy chế kiểm tra đánh giá chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà trường và ngành GD-ĐT TP.

Phê bình nghiêm khắc bà Huỳnh Thị Ngọc Lành, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, lý do tham mưu quy chế kiếm tra không đầy đủ, thiếu chặt chẽ; tổ chức chấm bài (trắc nghiệm) lỏng lẻo, thiếu khách quan, không rõ ràng; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường và ngành GD-ĐT TP.

Sở yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường thông báo toàn văn bản này trước tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời xây dựng lại quy chế kiểm tra-đánh giá đảm bảo tính khách quan, rõ ràng, đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm