rssheader

23/09/2021

UEL hỗ trợ mỗi sinh viên thuộc diện cách ly 500.000 đồng

Anh Tú - 10/06/2021, 16:52 GMT+07 | Kết nối
Mỗi sinh viên UEL buộc phải cách ly vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng. Mỗi sinh viên UEL buộc phải cách ly vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng.

Trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật-ĐHQG TPHCM đã tạm ngưng các hoạt động dạy – học trực tiếp tại Trường từ ngày 10/5/2021.

Thay vào đó, nhà trường thực hiện giảng dạy bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống UEL E-Learning và xây dựng trang khai báo y tế  dành riêng cho người học, viên chức, người lao động của UEL.

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã thiết kế trang khai báo y tế dành riêng cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên của Trường thực hiện (trang: https://tokhaiyte.uel.edu.vn). Khi nhận được thông tin về các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm mới, nhà trường đã chủ động tiến hành rà soát dữ liệu từ khai báo thông tin nơi cư trú của sinh viên để kịp thời liên hệ, động viên tinh thần của sinh viên và gia đình.

Qua đó, với mong muốn nắm bắt thông tin và có phương án hỗ trợ sinh viên trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, UEL đã triển khai khảo sát nhu cầu sinh viên cần được hỗ trợ và tình hình sinh viên đang thuộc đối tượng cách li tập trung, cách ly tại nhà và trong khu vực giãn cách xã hội.

Thông qua khảo sát này, UEL đã tìm hiểu và quyết định hỗ trợ đợt 1 cho 11 sinh viên thuộc đối tượng cách li tập trung cùng 73 sinh viên cách ly tại nhà có quyết định của địa phương, trong khu vực giãn cách xã hội tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là 42.000.000 đồng.

Sinh viên UEL

Được biết, sau khi xem xét tình hình diễn biến của dịch bệnh trong thời gian sắp đến, nhà trường sẽ tiếp tục khảo sát tình hình sinh viên để thực hiện kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho các trờng hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, vào năm 2020, nhằm hỗ trợ sinh viên khi học tập trực tuyến trong giai đoạn giãn cách xã hội, Trường đã hỗ trợ 100.000 đồng/sinh viên để đăng ký Internet tốc độ cao phục vụ cho việc học tập.

Đồng thời, nhà trường cũng đã giảm 7% học phí đối với tất cả sinh viên đại học chính quy và sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế. Tổng kinh phí hỗ trợ cho sinh viên hơn 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhà trường cũng hỗ trợ tìm kiếm các gói vay ưu đãi học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh, bên cạnh các nguồn học bổng dành cho sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm