rssheader

24/07/2021

Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Công đoàn ngành Giáo dục Tuyên Quang - 12/12/2018, 08:04 GMT+07 | Kết nối
Tiết mục văn nghệ của thầy trò trường THPT Chuyên Tiết mục văn nghệ của thầy trò trường THPT Chuyên

THÔNG ĐIỆP TỪ CHƯƠNG TRÌNH

“Xâm hại phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng”; “Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”; “Phụ nữ và trẻ em hãy dũng cảm lên tiếng khi bị bạo lực và xâm hại”; “Hãy hành động vì cộng đồng an toàn và bình đẳng, không bạo lực, không xâm hại phụ nữ và trẻ em”; “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí: Nông Minh Hiền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Ma Quang Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng các Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban Nữ công của 33 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục Tuyên Quang và 500 thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Chuyên.

Các học sinh thi hiểu biết về Luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực trên cơ sở giới 

Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của thầy trò trường THPT Chuyên, các nội dung tuyên truyền tập trung vào phân tích thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của bất bình đẳng giới. Nội dung Luật Bình đẳng giới năm 2006 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 được chuyển tải một cách sinh động, hấp dẫn thông qua các tiểu phẩm và phần thi hỏi đáp của 3 đội chơi Dân chủ, Văn minh và Bình đẳng.

Một cảnh trong tiểu phẩm “Nỗi bất hạnh” 

Tiểu phẩm “Nỗi bất hạnh” do các em học sinh diễn xuất đã lột tả một cách sinh động biểu hiện của bất bình đẳng giới trong thái độ ứng xử của một người cha có hai con gái dẫn tới kết cục đau lòng là cái chết của cô con gái bé bỏng.

Qua đó, nguyên nhân, thực trạng và những hậu quả của bất bình đẳng giới được đề cập sâu và phân tích kỹ, khơi dậy trong mỗi người ý thức, tinh thần đấu tranh vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng và tiến bộ; xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đồng chí Trịnh Tùng Hương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh triển khai các nội dung tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở 

Sau hoạt động tuyên truyền, các cán bộ công đoàn cơ sở đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và được tập huấn kỹ năng tuyên truyền về giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành tặng hoa nhà trường
Hoạt động điểm về công tác tuyên truyền tại trường THPT Chuyên giúp  cán bộ công đoàn cơ sở ngành Giáo dục có thêm kinh nghiệm và kỹ năng tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động; góp phần triển khai hiệu quả hơn công tác công đoàn và công tác nữ công năm 2019.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm