rssheader

27/07/2021

Trường học chi viện hàng trăm bộ quần áo đồng phục giúp thí sinh bị ướt mưa

Vân Anh - 13/06/2021, 10:08 GMT+07 | Kết nối
Các bộ đồng phục được Trường THCS Giảng Võ chuyển đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi Các bộ đồng phục được Trường THCS Giảng Võ chuyển đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) sáng nay do có mưa lớn xuất hiện trước giờ thi, nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo. Điểm thi này đã huy động số đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, số này là chưa đủ, do đó điểm thi đã phát thông báo đề nghị các giáo viên chủ nhiệm thông tin đến cha mẹ học sinh mang thêm quần áo đến cho con. Một số trường THCS ngay lập tức chuẩn bị quần áo đồng phục để hỗ trợ điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi nhiều thí sinh bị ướt do gặp phải trận mưa lớn trước giờ thi.

Cô Tô Thị Hải Yến- Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho biết, đầu giờ sáng nay đã nhận được thông báo trên nhóm của ban giám hiệu nhà trường rằng nhiều học sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi bị ướt do vừa rồi tại khu vực này có mưa rất to. Do đó, các học sinh vào phòng thi đã bị ướt rất nhiều, cần sự hỗ trợ để thay quần áo ướt.

Thấy mọi người nhắn tin phụ huynh mang quần áo đến để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh làm bài, đang trực ở trường, nên cô Yến quyết định “xuất kho” tặng cho thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi 100 bộ quần áo đồng phục mới.

Cô Yến cho hay, 100 bộ quần áo này được nhà trường gửi với tinh thần hỗ trợ chung cho tất cả các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi chứ không chỉ riêng học sinh trường mình. Đây là tình huống khẩn cấp nên nhà trường đã nhanh chóng đưa ra quyết định như vậy.

Học sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi

“Khi nghe thấy các con đi thi mà bị ướt như thế thì thật là mình ứa nước mắt. Tôi không biết ở điểm thi đó có bao nhiêu học sinh trường mình bị ướt, trong đầu mình lúc đó cũng chẳng phân biệt học sinh của THCS Giảng Võ hay THCS Nguyễn Công Trứ hay THCS Sóc Sơn,... chỉ biết rằng các thí sinh đang ướt và cần quần áo. Tôi đã gọi hỏi xem trong kho còn quần áo dự phòng không và rất may vẫn còn và có thể hỗ trợ được kịp thời”.

Cô Yến cho biết, sau đó lực lượng công an đã mang sang cho các thí sinh trước giờ làm bài thi khoảng 30 phút. Hiện, thông tin báo lại là các thí sinh đã được thay quần áo. nhà trường cũng gửi thông tin đến các nhóm phụ huynh để họ an tâm rằng nếu còn thí sinh nào tại điểm thi đó bị ướt thì Trường THCS Giảng Võ sẽ tiếp tục hỗ trợ.

Chị Nguyễn Thanh Dung có con thi tại điểm thi này cho biết, vừa đưa con đến điểm thi thì gặp mưa to, hai mẹ con ướt hết quần áo. Đang định về nhà mang quần áo mới cho cháu thay thì nhận được thông báo là con đã nhận được áo đồng phục của trường và đã thay xong quần áo bị ướt..

“Chúng tôi lại nhận được thông tin hàng trăm bộ đồng phục đã được các lực lượng phụ trách điểm thi chuyển từ THCS Giảng Võ kịp thời “chi viện” sang ngay THPT Nguyễn Trãi cho các con vì 2 trường này sát nhau. Tôi cảm thấy rất xúc động vì sự quan tâm kịp thời của nhà trường, hi vọng đây sẽ là một động lực tiếp thêm sức mạnh cho các con"- chị Dung tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm