rssheader

05/12/2020

Trường ĐH KTQD: Các nhà khoa học từ 15 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về kinh tế vĩ mô

PV - 26/11/2019, 16:09 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu khai mạc Hội thảo. PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cho biết: Được thành lâp năm 1956, Trường ĐH KTQD là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

Là một trường đại học định hướng nghiên cứu, Trường đã phát triển chuỗi các hoạt động NCKH nhằm trình bày, chia sẻ cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn cũng như khuyến khích, nâng cao chất lượng của thảo luận mở về những định hướng chính sách gắn bó mật thiết với nền kinh tế Việt Nam.

Tiếp nối thành công của CIEMB 2018, CIEMB 2019 là hoạt động thường niên được Trường tổ chức nhằm thúc đẩy và chia sẻ các hoạt động nghiên cứu mới nhất.

 Các nhà khoa học chia sẻ tại Hội thảo

Hội thảo quốc tế lần này được xem là sự kiện lớn nhất từng được trường Kinh tế Quốc dân tổ chức về nghiên cứu kinh tế vĩ mô với sự tham gia của các nhà khoa học từ 15 quốc gia trên thế giới như Đức, Anh, Úc, Nhật, Pháp, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan...

Có thể kể đến như GS. Robin Mason - Đại học Birmingham, Vương quốc Anh; GS. Benyayer Louis-David – Trường Kinh Doanh ESCP-EUROPE; GS.Raynouard Arnaud - Đại học Paris Dauphine, Pháp; GS. Sarath Delpachitra – Tổng biên tập Australian Economic Paper; GS. Toshio Ogata – Đại học Chuo, Nhật Bản. Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày với 11 phiên thảo luận song song.

Từ rất nhiều bài nghiên cứu được gửi về, Hội thảo đã lựa chọn khoảng 100 bài nghiên cứu để đăng trong Kỷ yếu Hội thảo và mời các nhà nghiên cứu, học giả từ các trường đại học và viện nghiên cứu trong nước và quốc tế tới trình bày.

Sự kiện sẽ tạo điều kiện để các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS Trần Thọ Đạt (bìa trái), Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Hồng Chương (bìa phải) cùng các nhà khoa học dự Hội thảo

Đặc biệt, hội thảo cũng cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại trong các lĩnh vực nghiên cứu, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu.

Sự kiện sẽ gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế trong NCKH giữa các trường đại học trong khu vực và quốc tế. Ngoài ra cũng mang lại cho các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông những thông tin xu thế trong lĩnh vực kinh tế vĩ mô.

Tại Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất (1st CIEMB 2018), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam) phối hợp cùng Đại học Quốc gia Australia (Úc), Đại học Quốc gia Kangwon (Hàn Quốc), và Đại học Szczecin (Ba Lan) đồng tổ chức.

Hội thảo đã gây được tiếng vang trong giới nghiên cứu và các nhà quản lý, khi tạo ra một diễn đàn cho các học giả trong nước và quốc tế từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau thuộc các ngành Kinh tế, Quản trị và Kinh doanh có cơ hội trao đổi và trình bày các công trình nghiên cứu của mình.

Đồng thời cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại trong các lĩnh vực nghiên cứu trên, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm