rssheader

14/04/2021

Trường ĐH Kiên Giang sản xuất gel rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch

Ngọc Mai - 06/03/2021, 08:44 GMT+07 | Kết nối
Trung tâm Quản lý Thực hành - Thí nghiệm, Trường ĐH Kiên Giang pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn. Trung tâm Quản lý Thực hành - Thí nghiệm, Trường ĐH Kiên Giang pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn.

Theo Ths Lư Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Trung tâm Quản lý Thực hành - Thí nghiệm, trong năm 2021, để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường ĐH Kiên Giang dự kiến sản xuất 5.000 lít “Gel rửa tay khô KGU - Care” sát khuẩn dành cho giáo viên, học sinh, sinh viên...

Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm của trường sẽ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khi có nhu cầu, trên tinh thần trách nhiệm phục vụ cộng đồng.

“Gel rửa tay khô KGU - Care” sát khuẩn sẽ được sử dụng cho việc phòng chống dịch Covid-19 trong Trường ĐH Kiên Giang; Đồng thời, gửi tặng 56 trường THPT, cấp 2 - 3, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh Kiên Giang và 30 trường THPT ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang...

Ở mỗi điểm trường THPT trong và ngoài tỉnh, Trường ĐH Kiên Giang sẽ lắp đặt hộp đựng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để thuận tiện cho giáo viên và các em học sinh sử dụng.

Cán bộ đang nghiên cứu bổ sung màu tự nhiên vào sản phẩm “Gel rửa tay khô KGU – Care".

“Gel rửa tay khô KGU - Care” được điều chế trên nền công thức của Tổ chức y tế thế giới (WHO), trong lần này trường đã nghiên cứu pha chế thêm gel để phù hợp với nhu cầu vận chuyển, sử dụng. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác nghiên cứu, bổ sung vào sản phẩm những nguyên liệu điều chế từ thiên nhiên như màu và mùi tự nhiên, mang thương hiệu, đặc trưng riêng của KGU.

Sản phẩm đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, diệt được 99,99% vi sinh vật gây bệnh.

Trong năm 2020 Trường ĐH Kiên Giang cũng đã được Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ra quyết định công nhận là cơ sở đủ điều kiện sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm