rssheader

21/10/2020

Trường ĐH đầu tiên của Thái Lan thăm chính thức Trường ĐH Tây Bắc

PV - 14/07/2019, 16:23 GMT+07 | Kết nối
TS Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Bắc (hàng đầu tiên, thứ ba từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác  Trường ĐH Chiang Rai Rajabhat (Thái Lan) TS Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Bắc (hàng đầu tiên, thứ ba từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Trường ĐH Chiang Rai Rajabhat (Thái Lan)

Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Bắc cùng đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường.Đây là lần đầu tiên, Trường ĐH Tây Bắc chính thức làm việc với một trường ĐH của Thái Lan.

TS Đoàn Đức Lân phát biểu tại buổi làm việc 

Hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển, những thế mạnh của mỗi trường, trao đổi thảo luận về triển vọng hợp tác: Tổ chức các dự án ngắn hạn/hội thảo cho SV và giảng viên, dạy tiếng Thái cho giảng viên, xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Việt, trao đổi SV ngành tiếng Anh, Toán, Khoa học, Quản lý du lịch và khách sạn và các ngành học thực tế khác; cùng đó đề xuất dự án ba bên giữa Trường ĐH Tây Bắc - CRRU - Australia…

 Đoàn công tác Trường ĐH Chiang Rai Rajabhat (Thái Lan) tại buổi làm việc

Được biết, CRRU được thành lập từ năm 1973, khởi điểm là một trường CĐ. CRRU trở thành trường ĐH năm 2004. Hiện trường có hơn 1.100 cán bộ/giảng viên/công nhân viên chức; số lượng SV đang theo học khoảng 16.000 người.

Trường đang đào tạo hơn 70 chuyên ngành ở 13 khoa; đào tạo 5 chương trình Thạc sĩ và 3 chương trình Tiến sĩ. Hiện CRRU có 70 thỏa thuận hợp tác với 16 quốc gia. CRRU mong muốn hợp tác đào tạo với các trường ĐH của các nước láng giềng tiểu vùng sông Mê Kông, trong đó có Trường ĐH Tây Bắc của Việt Nam.

Theo Trường ĐH Tây Bắc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm