rssheader

17/09/2021

Trường Đại học Điện lực hợp tác, chuyển giao phần mềm Elec calc và Archelios  

Đăng Chung - 29/06/2021, 14:36 GMT+07 | Kết nối
EPU nhận chuyển giao phần mềm Elec calc và Archelios phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. EPU nhận chuyển giao phần mềm Elec calc và Archelios phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Vừa qua (chiều 28/6), Trường Đại học Điện lực đã ký kết hợp tác nhận chuyển giao phần mềm Elec calc và Archelios nhằm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Lễ ký kết diễn ra bằng hình thức online để phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại học Điện lực có sự hiện diện của TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện các đơn vị chức năng, các khoa chuyên môn của trường.

Về phía đối tác có ông Etienne Mullie - Chủ tịch HĐQT công ty Trace Software International và ông Pedro Puig - Tổng Giám đốc Trace Software International; đặc biệt có sự chứng kiến trực tiếp của ông Jean-Philippe Arvert - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cùng cộng sự.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Lê Cường đánh giá cao sự đóng góp của công ty Trace Software cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực chuyên về phần mềm đào tạo và nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Lê Cường phát biểu tại lễ ký kết.

“Thời gian qua Nhà trường có rất nhiều hợp tác với quốc tế và đạt được nhiều hiệu quả, mong rằng việc hợp tác giữa EPU với công ty Trace Software sẽ mở ra cơ hội phát triển tốt cho cả Nhà trường cũng như các doanh nghiệp”, TS. Nguyễn Lê Cường nhấn mạnh.

Đồng thời qua thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy định hướng của Trường Đại học Điện lực trong việc gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn, thực hiện định hướng mang tính ứng dụng vào phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Tại Lễ ký kết, ông Jean-Philippe Arvert bày tỏ, ông rất ấn tượng về Đại học Điện lực và những thành tựu mà thầy trò EPU đã đạt.

 Ông Jean-Philippe Arvert rất ấn tượng về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Ông Jean-Philippe thông tin thêm, phần mềm Elec calc và  Archelios hiện đang được sử dụng ở trên 90 nước trên thế giới. Phần mềm Elec calc chuyên về tính toán, thiết kế hệ thống phân phối điện ở thời gian thực theo các tiêu chuẩn quốc tế khác nhau; tính được đồng thời cả cao áp và hạ áp trong một dự án; cho phép chọn cáp, thiết bị bảo vệ, máy biến áp và các thiết bị đóng cắt… Archelios là phần mềm chuyên phục vụ thiết kế các hệ thống điện mặt trời có công suất từ vài kW đến hàng trăm MW.

Theo nội dung hợp tác, EPU đồng ý nhận chuyển giao phần mềm Elec calc và Archelios để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa EPU với công ty Trace Software. Đây thực sự là cơ hội học tập, phát triển tuyệt vời cho giảng viên, sinh viên Đại học Điện lực trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm