rssheader

15/05/2021

TPHCM: Hỗ trợ hàng ngàn nhà trọ cho tân sinh viên

Tiến Vượng - 09/10/2020, 20:54 GMT+07 | Kết nối
Phụ huynh tìm thông tin nhà trọ tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM Phụ huynh tìm thông tin nhà trọ tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM

Dịp tựu trường cũng là thời điểm nhà trọ “nóng” nhất, bởi có nhiều tân SV từ các tỉnh về TPHCM nhập học. Nhiều SV tình nguyện tại các trường ĐH đã liên hệ khảo sát các địa chỉ nhà trọ, ký túc xá tại các quận gần  trường  giúp đỡ  tân SV có nhu cầu về nhà trọ.

Những ngày qua tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐH Quốc gia TPHCM rất đông phụ huynh và tân SV đến nhập học. Các tân SV và phụ huynh có nhu cầu tìm chỗ ở đều được các tình nguyện viên hỗ trợ  tư vấn về nhà trọ và ký túc xá.

Phụ huynh đưa con nhập học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM đều được tư vấn về nhà trọ khi có nhu cầu.

 Hứa Huỳnh Minh- Phụ trách tư vấn nhà trọ, Trung tâm hỗ trợ Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cho biết: Nhóm SV tình nguyện của trường đã đi khảo sát và tìm các địa chỉ phòng trọ tại khu gần trường gồm địa bàn quận 1, quận 3, 4,5,8,10, để tư vấn hỗ trợ cho các tân SV khi có nhu cầu. Nhóm đã tìm được 150 địa điểm nhà trọ với số lượng khoảng hơn 300 phòng, bao gồm các dạng phòng ký túc xá và phòng riêng.

Hiện có hơn 50 phụ huynh, SV được giới thiệu thuê được phòng trọ ở gần điểm trường tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ (quận 5). Ngoài ra, rất đông các bạn tân SV học tại cơ sở ở quận Thủ Đức được nhà trường ưu tiên hỗ trợ xe đưa đến làm thủ tục nhận vào ở ký túc xá của trường tại khu Làng ĐH-quận Thủ Đức.

Tân SV Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM được tư vấn nhà trọ trong ngày nhập học

 Huỳnh Minh cho biết giá phòng trọ ký túc xá tư nhân từ 1,5 đến 1,8 triệu/người/tháng. Còn nhà trọ phòng riêng có giá dao động từ 2 đến 3 triệu đồng/phòng. Đây là những giá mà nhóm đã khảo sát và tư vấn giới thiệu cho SV khi có nhu cầu.

“Nhóm phải thường xuyên khảo sát và cập nhật dữ liệu địa chỉ các phòng trọ để tránh trường hợp các nhà trọ không còn kinh doanh nữa. Giá cả, cũng như hình ảnh các phòng cũng được cập nhật thường xuyên để có thể giới thiệu cụ thể  giúp  phụ huynh và SV lựa chọn cho phù hợp”, Huỳnh Minh chia sẻ.

Ông Đỗ Hữu Phúc (quê Tiền Giang) phụ huynh của SV Đỗ Quốc Bảo nhập học vào ngành CNTT, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cho biết: “Do ở quê lên thành phố học và đi làm đông, gia đình đã tập trung thuê luôn 1 căn nhà 3 tầng lầu rộng rãi, gần trung tâm tiện cho các cháu đi học và đi làm. Hiện căn nhà này có 5 người thuê, với giá 6 triệu đồng/tháng cách đây hơn 2 năm nay, tính ra giá này cũng bình dân”.

Tân SV làm hồ sơ đăng ký nhập học được các tình nguyên viên tư vấn hỗ trợ

Hội SV Trường ĐH Sài Gòn cho biết trường có 50 SV tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020, đã khảo sát và tư vấn địa chỉ nhà - phòng trọ cho tân sinh viên. Hiện trường đã có hơn 350 địa chỉ trọ, tập trung ở các quận gần các cơ sở của trường.  Cụ thể quận 1: 20 địa chỉ trọ; quận 3: 32 địa chỉ trọ; quận 4: hơn 50 địa chỉ trọ; quận 5: 87 địa chỉ trọ; quận 8: 56 địa chị trọ; quận 10: hơn 70 địa chỉ trọ; quận 11: 20 địa chỉ trọ.

Tân SV đến nhập học tại Trường ĐH Sài Gòn được giới thiệu tư vấn về nhà trọ

Mức giá dao động từ 700 ngàn đồng/người/tháng (KTX đã bao gồm chi phí điện, nước và nằm ngay trung tâm quận 3)  đến 4 triệu/phòng/tháng (phòng 4 đến 5 người, có thể đi bộ đến cơ sở chính).

Hiện chương trình đã tư vấn được gần 200 chỗ trọ cho tân SV và nhận được rất nhiều phản hồi của phụ huynh và tân SV thuê được nhà do chương trình giới thiệu.

Dù thời gian khảo sát nhà trọ và tư vấn cho tân SV trùng với thời gian học của nhà trường nhưng các SV tình nguyện của chương trình vẫn rất hăng say, nhiệt tình sắp xếp thời gian để tham gia và hỗ trợ tốt nhất cho tân SV.

Các tình nguyện viên đang tư vấn cho phụ huynh về nhà trọ tại Trường ĐH Sài Gòn

Một SV tình nguyện Trường ĐH Sài Gòn chia sẻ: "Lần đầu tiên tham gia chương trình em cảm thấy rất vui, với mong muốn có thể giúp một chút gì đó để cho các bạn tân SV đỡ cảm thấy bỡ ngỡ, tủi thân khi phải xa gia đình và an tâm hơn khi bước vào môi trường ĐH."

Ngoài kênh hỗ trợ từ tình nguyện viên là sinh viên của trường ĐH,các tân SV có nhu cầu về nhà trọ tại TPHCM cũng có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ SV TPHCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) để được hỗ trợ về thông tin địa chỉ và giá phòng trọ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm