rssheader

26/01/2021

Thừa Thiên - Huế: Đoàn bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện cho Đà Nẵng

10/08/2020, 17:47 GMT+07 | Kết nối
Thừa Thiên - Huế: Đoàn bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện cho Đà Nẵng

Tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mặc dù địa phương may mắn vẫn chưa có ca bệnh dương tính với Covid-19 và đang điều trị cho hàng chục bệnh nhân mắc Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra. Song trước tình hình dịch bệnh bùng phát phức tạp ở Đà Nẵng, nhân lực, vật lực gặp nhiều khó khăn, việc quyết định cử 40 bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ cho Đà Nẵng là việc làm cần thiết.

Đoàn bác sĩ, điều dưỡng tại lễ xuất quân

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận tinh thần quyết tâm cao của ngành Y tế và trình độ chuyên môn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường trong đợt này. Ông Phan Ngọc Thọ tin tưởng Đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân thành phố Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt. 

Bên cạnh đó, ông Thọ cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người thân, gia đình luôn là hậu phương vững chắc và ủng hộ để các bác sĩ, điều dưỡng viên yên tâm lên đường chi viện cho Đà Nẵng.

Thay mặt đoàn công tác, Bác sĩ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên - Huế, Trưởng đoàn hứa với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành y tế sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch.

Được biết, chiều nay các bác sĩ và điều dưỡng của tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có mặt tại TP. Đà Nẵng.

Dịp này, đoàn công tác nhận được sự hỗ trợ 20 triệu đồng của Liên đoàn Lao động tỉnh, 5 triệu đồng của Công đoàn ngành y tế tỉnh và một số nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân cần thiết để lên đường làm nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm