rssheader

13/05/2021

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, hỗ trợ cháu bé bị cha bạo hành tại Đắk Lắk

Trúc Hân - 13/01/2021, 18:13 GMT+07 | Kết nối
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác thăm và hỗ trợ cho cháu bé bị bố chém vào mặt. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác thăm và hỗ trợ cho cháu bé bị bố chém vào mặt.

Chiều 13/1, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu P.N.M.K (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị bố chém trọng thương.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, bày tỏ lời biết ơn sâu sắc đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã nỗ lực cứu sống được cháu. Bên cạnh đó, bà cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu cũng như ăn uống của gia đình để giảm bớt khó khăn.

Cũng theo vị Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhờ bà chia sẻ đến gia đình cháu K. và lời biết ơn sâu sắc đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Bộ trưởng đã gửi 20 triệu đồng và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu bé.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ xót xa, ám ảnh hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị bố gây thương tích; đồng thời bày tỏ trăn trở về vấn nạn xâm hại trẻ em, vấn đề bạo lực học đường.

"Chúng ta cứu được em K, nhưng còn các em khác thì sao. Bạo lực sẽ ảnh hưởng rất lớn với trẻ thơ. Bác sĩ đã chữa được vết thương thể xác cho em nhưng còn sang chấn tâm lý, tâm hồn của các em lành lặn được như thế nào", Thứ trưởng chia sẻ.

Trong chuyến thăm và làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng đã hỗ trợ gia đình cháu K. 10 triệu đồng.

Trước đó, chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện với 3 vết thương rất lớn trên mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực cứu chữa cho bệnh nhân. Lúc này, cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp.

3 vết chém sâu và dài trên mặt, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm… Sau hơn 5 giờ phẫu thuật hiện sức khỏe cháu K. đã tạm ổn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm