rssheader

21/01/2021

Thanh tra dấu hiệu lạm thu tại trường tiểu học Ái Mộ B

Lê Anh - 28/09/2019, 06:32 GMT+07 | Kết nối
Thanh tra dấu hiệu lạm thu tại trường tiểu học Ái Mộ B

Theo đơn tố cáo của một số giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B (Long Biên, Hà Nội), bà Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng nhà trường đã sai phạm trong quản lý nhân sự và sai phạm trong thu chi tài chính.

Sai phạm trong quản lí nhân sự

Cụ thể, hiệu trưởng nhà trường đã cho phép cô T.H.L. dạy môn Mỹ thuật tự ý thuê người ngoài vào giảng dạy không có hồ sơ nhân sự, không có hợp đồng với nhà trường, chưa được thẩm định về chuyên môn, chưa được thông báo trong hội đồng giáo viên.

Dù cô L. không tham gia giảng dạy nhưng vẫn đánh giá, nhận xét kết quả học tập của học sinh cuối năm học. Kết quả đó được đánh giá trên phần mềm và bản cứng để gửi về cho phụ huynh cuối năm học. Đây chính là sự gian dối của những người làm về giáo dục và sai phạm nghiêm trọng trong vấn đề quản lí chuyên môn của hiệu trưởng.

Hơn nữa, hàng tháng cô L. không đến trường làm việc từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019 vẫn được hiệu trưởng đánh giá xếp loại công chức và được báo cáo lên cấp lãnh đạo.

Hiệu trưởng còn chi trả nguyên tiền lương của Ngân sách Nhà nước và chi trả lương mô hình 2 buổi/ngày cho cô giáo L. mặc dù không đến trường làm việc. Cuối năm, cô L. vẫn được hưởng tiền tăng thu nhập như những người đủ ngày công và hoàn thành nhiệm vụ.

Sai phạm trong thu chi tài chính

Cũng trong đơn tố cáo, ngày 25/8/2019 được sự chỉ đạo của Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ra thông báo cho toàn thể giáo viên chủ nhiệm như sau:

“Do trường khoan tường thủng chưa trát, đường nước thoát chảy tự do ảnh hưởng tới tường, cửa và mất mỹ quan. Vì vậy đã thống nhất khắc phục tình trạng trên với tổng kinh phí 25.215.300 đồng chia đều cho 32 lớp, 785.000 đồng/ lớp. Các đồng chí thông báo tới ban phụ huynh lớp để trích nộp kinh phí”.

Trưởng ban phụ huynh của trường cùng với ban giám hiệu sau đó đã đến từng lớp vận động giáo viên và phụ huynh sơn phía trong của lớp học. Nguồn kinh phí trích từ nguồn phụ huynh đóng góp (mỗi lớp từ 1,5 - 1,7 triệu đồng).

Cùng thời điểm đó, hiệu trưởng chỉ đạo chỉ sơn phía ngoài lớp còn phía trong lớp thì để các lớp tự sơn. Việc làm này gây rất nhiều bức xúc và dư luận cho giáo viên và phụ huynh.

Ngoài ra, đơn tố cáo nêu hiệu trưởng cho người ngoài gửi xe trong sân trường, sử dụng tài sản công của nhà trường là hoàn toàn sai với quy định. Tiền lương dạy 2 buổi/ngày, tiền bán trú, tiền trông giữ học sinh bán trú của giáo viên chi trả chậm hàng tháng.

Năm học vừa qua nhà trường tổ chức cho học sinh đi bơi, mỗi giáo viên đưa học sinh đi bơi được trung tâm dạy bơi chi trả 150.000 đồng/người/buổi. Nhưng thực tế hiệu trưởng chỉ trả cho giáo viên 50.000 đồng/người/buổi.

Không bao che nếu có sai phạm

Ngày 27/9, bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên cho hay, Phòng đã nắm bắt được thông tin về việc có đơn tố cáo về những sai phạm của hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ B.

Thường trực Quận ủy Long Biên đã họp và giao Thanh tra quận tổ chức đoàn thanh tra xác minh nội dung đơn tố cáo. UBND quận Long Biên đã ra quyết định 1643/QĐ-UBND về việc thanh tra trách nhiệm của ban giám hiệu Trường Tiểu học Ái Mộ B trong công tác điều hành quản lý trường học từ tháng 5/2018 - 31/8/2019”.

Hiện tại đoàn thanh tra của quận Long Biên đang tiến hành thanh tra tại trường Tiểu học Ái Mộ B theo đúng quy định, không bao che, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm