rssheader

13/06/2021

Thành lập Học viện đào tạo sử dụng máy bay không người lái đầu tiên

Tiến Vượng - 19/09/2020, 21:35 GMT+07 | Kết nối
Hai đơn vị cùng thực hiện nghi thức ký kết hợp tác (Ảnh: Thy Huyền). Hai đơn vị cùng thực hiện nghi thức ký kết hợp tác (Ảnh: Thy Huyền).

Sau lễ ký kết thành lập Học viện đào tạo sử dụng máy bay không người lái, dự kiến đầu tháng 10/2020, hai đơn vị sẽ mở các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI;

Nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam.

PGS.TS Ngô Khánh Hiểu - Trưởng PTN Trọng điểm ĐHQG-HCM Động cơ đốt trong phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Thy Huyền).

Tùy theo mức độ ứng dụng, gồm các khóa đào tạo như: bản đồ và khảo sát, chụp hình trên không, an toàn cộng đồng, kiểm tra công nghiệp, đào tạo vận hành LV1, vận hành máy bay nông nghiệp... với mức học phí từ 4 - 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

Ông Nguyễn Văn Thiên Vũ - Giám đốc Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu các loại máy bay không người lái và ứng dụng của từng loại trong thực tiễn (Ảnh: Thy Huyền).

Drone (UAV - Unmanned Aerial Vehicle) là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, Drone trở nên phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.

Công ty AgriDrone Việt Nam cũng trình diễn các loại máy bay không người lái tại sân trường sau ký kết hợp tác.

Hai đơn vị cùng thực hiện nghi thức ký kết hợp tác (Ảnh: Thy Huyền).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Khánh Hiếu - Trưởng Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM Động cơ đốt trong chia sẻ, ngày nay việc ứng dụng thiết bị bay trong đời sống rất nhiều.

Sự phát triển của máy bay không người lái đã đạt được những bước tiến lớn, do đó nhu cầu về phi công lái máy bay không người lái ngày một tăng cao. Sự ra đời của học viện đào tạo máy bay không người lái tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm