rssheader

29/10/2020

Thái Nguyên: Tiếp lửa của đội áo xanh, những điều ý nghĩa từ những hành động thực tế

Thế Đại - 25/06/2019, 17:05 GMT+07 | Kết nối
Thái Nguyên: Tiếp lửa của đội áo xanh, những điều ý nghĩa từ những hành động thực tế

Trong ngày đầu của kỳ thi THPT quốc gia 2019, đồng chí Bùi Văn Linh (Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Học sinh, sinh viên), T.Ư đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã đến thăm và động viên các đội tình nguyện. 

Đồng chí Bùi Văn Linh đã ghi nhận, biểu dương các đội tình nguyện đã vượt khó, hỗ trợ tốt nhất cho hàng nghìn thí sinh. Ông nhấn mạnh, các tình nguyện viên cần hỗ trợ tối đa cho các thí sinh, tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc trong quá trình làm tình nguyện.

Đồng chí Bùi Văn Linh căn dặn các bạn tình nguyện viên phải đảm bảo sức khỏe thì mới làm tốt công việc. Trong việc tham gia phân luồng giao thông cần chú ý đến sự an toàn của bản thân. Ông chúc các bạn luôn mạnh khỏe và tiếp sức thật tốt cho các thí sinh.

Tại các điểm thi, đoàn tỏ ra khá bất ngờ trước những mô hình sáng tạo để tiếp sức cho thí sinh và phụ huynh, từ những chuyến xe ôm mang màu áo xanh, những ly trà chanh được các bạn trẻ ưa thích, đến hàng trăm bữa ăn miễn phí cho các bạn thí sinh. Chính những việc làm trên đã góp phần rất lớn cho kỳ thi THPT quốc gia thành công.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Đội tình nguyện tại điểm thi THPT Chuyên Thái Nguyên không quản ngạị thời tiết, luôn có mặt tại khu vực cổng trường để hướng dẫn, đưa nước cho các bạn thí sinh 
 Đồng chí Bùi Văn Linh (Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Học sinh,  sinh viên), TƯ đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng đi có Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Thái Nguyên đến thăm và động viên đội tình nguyện viên
 Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh căn dặn các bạn tình nguyện viên
 Tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn đoàn đã có cuộc gặp mặt và nói chuyện với chiến sĩ lực lượng CSGT cũng như những bạn tình nguyện viên 
 Sáng kiến những chuyến xe mang màu áo xanh chở những thí sinh vào điểm thi để không một thí sinh nào bị muộn
 Tất cả phương tiện đều của các bạn tình nguyện viên, mang đến để phục vụ thí sinh và người nhà
Những ly trà chanh được chính tay các bạn tình nguyện viên pha để giảm nhiệt cho buổi chiều ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm trường THPT Nội Trú Việt Bắc (Thái Nguyên)
 Hơn 500 suất cơm miễn phí cho các bạn thí sinh được chuẩn bị
 
Kết thúc buổi thi, đây cũng chính là sự động viên, tạo sự an tâm cho tất cả các bạn thí sinh 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm