rssheader

23/10/2020

Sinh viên không chỉ có việc làm mà còn tỏa sáng ở đơn vị công tác

Ngọc Trang - 22/09/2020, 18:24 GMT+07 | Kết nối
Sinh viên không chỉ có việc làm mà còn tỏa sáng ở đơn vị công tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh: "Từ năm 2011, ĐHQGHN và Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký kết hợp tác, và biên bản hợp tác được ký gần đây nhất vào ngày 22/5/2018. Sự kiện ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Ban Thời sự VOV1 - một trong những kênh phát thanh trọng yếu của Đài TNVN hôm nay cũng chính là minh chứng cho việc cụ thể hóa các nội dung của Biên bản hợp tác giữa ĐHQGHN và VOV thời gian qua. 

Tôi được biết rằng, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Ban thời sự Đài tiếng nói VN, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có hàng chục chương trình nói chuyện chuyên đề trên sóng VOV1. Và sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, chúng ta cùng tin rằng mối quan hệ hợp tác dài lâu, sâu rộng giữa hai đơn vị sẽ được duy trì và ngày càng phát triển”.

Cũng tại Lễ ký kết, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Đài Tiếng nói Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đã hợp tác với nhau từ năm 2011 và thu được nhiều thành công. Trong đó, hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Ban Thời sự đã làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp này. Tôi hy vọng, với buổi lễ ký kết hợp tác hôm nay, sự hợp tác giữa hai bên sẽ được nâng lên một nấc thang mới giữa Trường Đại học Kinh tế với Ban Thời sự nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội với Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung”.

Nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của sự kiện hợp tác này, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê nói: "Trường sẽ nỗ lực vươn lên đứng đầu về tư vấn chính sách và sẽ truyền tải thông tin tư vấn chính sách bằng tiếng nước ngoài tới kiều bào khắp năm châu thông qua các kênh phát thanh, truyền hình. Sinh viên ĐHKT không chỉ có việc làm mà còn phải tỏa sáng ở đơn vị công tác, trở thành công dân toàn cầu làm việc ở bất kỳ tập đoàn nào trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang xây dựng đại học xanh, xanh từ cơ sở vật chất đến xanh từ trong trái tim của mỗi sinh viên, mỗi giảng viên, cán bộ, sinh viên ra trường đều mang trong mình tâm thế phụng sự đất nước, cống hiến cho xã hội, vì vậy nếu như được tiếp lửa, cổ vũ từ VOV1 thì chắc chắn hiệu ứng xã hội sẽ vô cùng lớn”. 

Buổi lễ ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ban Thời sự, Đài tiếng nói Việt Nam và Ban giám hiệu trường ĐH Kinh tế (ĐH QGHN) khẳng định và thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thông tin, văn hóa, giáo dục trong nước và quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm