rssheader

12/05/2021

Quảng Bình: Học sinh hào hứng cùng “Doremon với An toàn giao thông”

Vĩnh Quý - 15/12/2019, 19:37 GMT+07 | Kết nối
Buổi ngoại khoá với chủ để “Doreamon với An toàn giao thông” tại trường Tiểu học Đồng Phú (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) Buổi ngoại khoá với chủ để “Doreamon với An toàn giao thông” tại trường Tiểu học Đồng Phú (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Đối với học sinh Tiểu học, việc trang bị những kiến thức cơ bản về ATGT là một trong những việc làm cần thiết và hữu ích để từ đó các em học sinh có thể nắm vững kiến thức và tuân thủ Luật giao thông.

Các em học sinh trả lời câu hỏi về Luật giao thông đường bộ 

Bà Hà Thị Vẻ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Phú (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) chia sẻ: Việc phối hợp của phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình để triển khai các buổi ngoại khoá cung cấp kiến thức về ATGT là rất hữu ích. Những kiến thức đó tưởng chừng như đã rất quen thuộc nhưng nhiều học sinh vẫn chưa nắm bắt hết được.

Cũng trong buổi ngoại khoá, chi đoàn hội phụ nữ phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã quyên góp và tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của các trường học. 

Bằng việc tuyên truyền thực tế thông qua lời dặn dò nhắc nhở, hướng dẫn, trả lời những câu hỏi đơn giản, dễ hiểu và trải nghiệm thực tế đã thu hút các em học sinh.

Những chiếc huy hiệu nhỏ xinh xắn in hình chú mèo máy Doraemon và cuốn sổ tay lớp học sẽ đồng hành cùng các em học sinh, nhắc nhở các em ghi nhớ chấp hành tốt Luật giao thông khi đến lớp.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm. 

Đại uý Từ Thị Thanh Thuỷ, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để tổ chức những buổi ngoại khoá nhằm trang bị kiến thức Luật giao thông, các học sinh được hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe và điều khiển xe đạp an toàn.

Các em học sinh tìm hiểu Luật giao thông đường bộ thông qua tờ rơi tuyên truyền cùng những kiến thức thực tế tại buổi ngoại khoá. 

Tại những buổi ngoại khoá này, đại diện các em học sinh cùng ký cam kết chấp hành tốt luật giao thông trước sự chứng kiến của đại diện Phòng CSGT, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm