rssheader

21/10/2020

Phú Thọ: Tuyên dương các nữ nhà giáo “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

B.Hải - T.Toàn - 06/03/2019, 10:52 GMT+07 | Kết nối
Ông Nguyễn Minh Tường tặng hoa đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục và các nữ nhà giáo nhân ngày 8/3. Ông Nguyễn Minh Tường tặng hoa đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục và các nữ nhà giáo nhân ngày 8/3.

Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ có sự lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ nữ nhà giáo, NLĐ trong tỉnh.

Phong trào được ngành Giáo dục Phú Thọ tổ chức thường xuyên gắn với tuyên truyền giáo dục về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Đặc biệt các cấp công đoàn trong Ngành đã tích cực vận động nữ CBNGLĐ học tập và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao về trình độ và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo;

 Ông Nguyễn Minh Tường trao tặng Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng tập thể, đơn vị đoàn kết, phát triển vững mạnh và xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện tốt công tác kiểm tra chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ và chăm lo nữ CBNGLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” được tổ chức phát động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, như: Hội nghị, gặp mặt, toạ đàm, tham quan, giao lưu văn nghệ, thể thao; tổ chức tập huấn các nội dung về giới, bình đẳng giới, dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản;

Ông Nguyễn Minh Tường trao tặng giấy khen của Sở GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân

Tuyên truyền, vận động nuôi con bằng sữa mẹ; các cuộc thi khéo tay, thi cô giáo tài năng, duyên dáng, thi tìm hiểu phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; đăng ký không sinh con thứ 3,... thu hút đông đảo chị em hưởng ứng tham gia. Trong 3 năm (từ 2016 - 2018), có trên 17 lượt nữ nhà giáo được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, lý luận chính trị.

Đến nay, 100% nữ giáo viên của tỉnh đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đối với giáo viên: Mầm non đạt tỷ lệ gần 59%, Tiểu học trên 82%, THCS đạt trên 73% và THPT đạt trên 11%.

Hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” 3 năm qua.

 Ông Đặng Minh Tiến, chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh đến đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh Phú Thọ những năm qua. Chất lượng giáo dục đại trà của tỉnh được giữ vững và ngày càng nâng lên; giáo dục mũi nhọn của tỉnh năm sau có những thành tích, dấu mốc cao hơn năm học trước. Đến nay Phú Thọ - một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục đứng ở tốp cao của cả nước - có công lao đóng góp to lớn của đội ngũ nữ nhà giáo.

Trong những năm tới, để đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới, đặc biệt là chuẩn bị cho CT, SGKGDPT mới, ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ tiếp tục tích cực, chủ động bồi dưỡng năng lực đội ngũ, nâng cao phẩm chất, đạo đức nhà giáo, trong đó có nữ nhà giáo. Nhất là việc giảm nhẹ hồ sơ sổ sách, giảm áp lực, tạo niềm vui và động lực cho nhà giáo theo tinh thần của Chỉ thị 138 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm