Nhà giáo được cử đi học có được hưởng phụ cấp đứng lớp?

GD&TĐ - Hỏi: Xin hỏi Tòa soạn, nhà giáo được cử đi học thì có bị cắt phụ cấp ưu đãi (phụ cấp đứng lớp) không? – Nguyễn Như Bình (nhubinh***@gmail.com).

Nhà giáo được cử đi học có được hưởng phụ cấp đứng lớp?

* Trả lời:

Tại Điểm b Khoản 2 Phần I Thông tư liên tịch số: 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của liên bộ gồm: Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT “Hướng dẫn thực hiện Quyết định số: 244/2005/QĐ-TTG ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập” – có nêu: Đối tượng quy định tại Khoản 1 mục này không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian sau:

- Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

- Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

- Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên;

- Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

- Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

Đối chiếu với hướng dẫn nêu trên, nếu bạn đi học tập mà không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng thì sẽ không được hưởng phụ cấp ưu đãi (hay còn gọi là phụ cấp đứng lớp) theo Quyết định số: 244/2005/QĐ-TTG.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam (Ninh Bình) trong giờ thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ảnh: Khôi Nguyên

Trường nghề loay hoay tuyển sinh

GD&TĐ - Hiện đã có điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường cao đẳng nghề phải áp dụng nhiều giải pháp để tuyển sinh trong bối cảnh nhiều học sinh coi đây chỉ là “phương án 2”.