rssheader

27/09/2021

Ngành Giáo dục Ba Đình (Hà Nội) hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020

Minh Trí. - 23/10/2020, 14:17 GMT+07 | Kết nối
Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động trong ngày hưởng ứng Pháp luật. Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động trong ngày hưởng ứng Pháp luật.

Chủ đề tìm hiểu về Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được chọn làm chủ đề Ngày Pháp luật năm nay của ngành Giáo dục quận Ba Đình. Cô Phạm Lan Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cho biết: Ngày pháp luật Việt Nam không chỉ nhằm mục đích tôn vinh Hiến pháp, pháp luật mà đã trở thành sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, ngành giáo dục chúng ta đã giáo dục giáo viên, học sinh nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

Thi online trên máy tính tại phòng tin học nhà trường

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, cô Hương cho biết, Trường THCS Thành Công, đã và đang tích cực triển khai các hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến Luật PCCC tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh nhà trường thông qua những hoạt động thiết thực như thiết kế bài dự thi tìm hiểu luật PCCC online, sinh hoạt chuyên đề, thi tiểu phẩm…

Tại buổi lễ, 100% học sinh được hướng dẫn về cách PCCC, các kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể nếu xảy ra hỏa hoạn.  

Trong khuôn khổ của chương trình, Trường THCS Thành Công đã tổ chức thi trắc nghiệm online trên máy tính tìm hiểu về Luật PCCC cho học sinh toàn trường.

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các em học sinh làm bài thi.

Cô Nguyễn Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, bộ đề thi trắc nghiệm online được nhà trường thiết kế gồm 50 câu hỏi trong đó chọn 30 câu cho vào đề thi. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh kiến thức về Luật PCCC, cách xử lý tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra.

Kết quả bài thi của từng học sinh sẽ được nhà trường đưa vào điểm thường xuyên của môn Giáo dục công dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm