rssheader

13/08/2020

Ngân vang tiếng chuông ủng hộ quyền đi học của trẻ em khuyết tật

11/07/2020, 12:14 GMT+07 | Kết nối
Ngân vang tiếng chuông ủng hộ quyền đi học của trẻ em khuyết tật Ngân vang tiếng chuông ủng hộ quyền đi học của trẻ em khuyết tật
Các em học sinh của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thực hiện nghi thức chào cờ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP TW; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP TW; TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập; Bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển hòa nhập (RCI); Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh của Khối Phổ thông dành cho người Điếc thuộc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập - Trường CĐSP TW.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham gia của Ban giám hiệu trường CĐSP TW

Trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập là nơi theo học của hơn 100 em học sinh khuyết tật, khiếm thính. Trong năm học có nhiều em học sinh theo học tại đây đạt được thành tích cao trong học tập. Đó là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô và trò đang làm công tác giảng dạy, học tập tại Trung tâm.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập là nơi theo học của hơn 100 em học sinh khuyết tật, khiếm thính

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP TW khẳng định: "Kể từ khi được thành lập đến nay, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập luôn làm tốt nhiệm vụ giúp các em học sinh hòa nhập với cộng đồng, được học thêm những tri thức, kỹ năng sống và mở ra cho các em cánh cửa để đến với tương lai".

Cũng trong dịp này, Trường CĐSP TW đã kết hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển hòa nhập (RCI) tổ chức sự kiện "We ring the bell" (Chúng ta cùng rung chuông) năm 2020. Đây là một sự kiện ý nghĩa góp phần làm tăng nhận thức của cộng đồng về quyền được đến trường của trẻ em khuyết tật.

Sự kiện "We ring the bell" năm 2020 được Trường CĐSP TW đã kết hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển hòa nhập (RCI) tổ chức

Trong những năm qua, chương trình "We ring the bell" đã được tổ chức tại nhiều địa phương và nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ chăm sóc trẻ, cùng nhiều phụ huynh học sinh. Mọi người và các em nhỏ đã cùng nhau rung chuông thể hiện sự cam kết, đồng lòng và sẵn sàng thực hiện mục tiêu của chiến dịch đã đề ra.

Bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển hòa nhập (RCI) chia sẻ: "Tất cả các trẻ em nói chung, trong đó có trẻ khuyết tật nói riêng đều có quyền được đi học trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, có một thực tế là nhóm trẻ dễ tổn thương thường bị cho ở nhà, không được đến trường. Như vậy, nếu xã hội không chung tay hành động thì trẻ khuyết tật có nguy cơ bị bỏ lại phía sau, trong việc chăm sóc và hưởng thụ một nền giáo dục đầy đủ.

Tất cả các trẻ em nói chung, trong đó có trẻ khuyết tật nói riêng đều có quyền được đi học trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thực hiện chương trình "We ring the bell" , chúng ta hy vọng rằng mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ khuyết tật đều có thể đến trường. Đồng thời qua đó truyền cảm hứng đến các em và gia đình cũng như các nhà trường biết cách để chăm sóc trẻ, hỗ trợ trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp các em vượt qua mặc cảm".

Cuối buổi lễ, sau khi tiếng chuông được rung lên, toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh cùng những người tham gia sự kiện đã chung tay ký vào bản cam kết, kêu gọi cộng đồng nỗ lực thực hiện và đảm bảo quyền được đi học của các em học sinh, đặc biệt là trẻ em khuyết tật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm