rssheader

17/04/2021

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của 1.063 tân khoa Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Anh Tú - 05/09/2020, 17:49 GMT+07 | Kết nối
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng HIU phát biểu tại lễ tốt nghiệp đặc biệt giữa mùa Covid-19 NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng HIU phát biểu tại lễ tốt nghiệp đặc biệt giữa mùa Covid-19

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, lễ tốt nghiệp của 1.063 tân khoa của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vì vậy cũng khá đặc biệt khi phải thực hiện lễ trao bằng tốt nghiệp trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên HIU tổ chức Lễ tốt nghiệp theo phương thức Hybrid Graduation, Lễ tốt nghiệp- Honoring The HIU-Class of 2020  được tổ chức kết hợp giữa online và offline. Phần online được dàn dựng công phu với các tiết mục văn nghệ chúc mừng, cùng những câu chuyện truyền cảm hứng đến từ các khách mời là những người thành đạt ở nhiều lĩnh vực, các tổng lãnh sự quán, thầy cô và các bạn sinh viên gửi đến các tân khoa.

Quang cảnh buổi Lễ tốt nghiệp sáng ngày 5/9 tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng HIU chia sẻ: Năm 2020, quả là một năm khó khăn khi mà chúng ta liên tục phải đối diện với thiên tai lũ lụt, cháy rừng, dịch bệnh. Đại dịch Covid-19 bùng phát cuối năm 2019, ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới, có hàng trăm ngàn người tử vong.

Trường học cũng bị ảnh hưởng nặng nề, dịch bệnh khiến cho Thầy trò chúng ta không thể gặp nhau mỗi ngày trên giảng đường, trong các buổi hội thảo, hay các hoạt động ngoại khoá. Trong hoàn cảnh khó khăn chồng chất khó khăn ấy, Thầy vẫn luôn tin một điều “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

"Dịch bệnh khiến nhiều người phải thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, nhiều ngành nghề bị đình trệ… khó khăn bao trùm lên cả nền kinh tế thế giới. Đây là một thách thức lớn cho các tân khoa, con đường phía trước sẽ không trải hoa hồng, nhiều khó khăn đang chờ các tân khoa ở phía trước. Nhưng sẽ không ai “bị bỏ lại phía sau”, gia đình, Nhà trường, thầy cô và xã hội vẫn luôn đồng hành và dõi theo các bạn trên mỗi bước đường"- PGS.TS Hồ Thanh Phong nhắn nhủ.

Phần trao bằng tốt nghiệp, vinh danh tân khoa được tổ chức offline để ghi lại khoảnh khắc quan trọng nhất, khép lại cả chặng đường sinh viên của các bạn

Đặc biệt, tại lễ tốt nghiệp lần này, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng lần đầu tiên cấp bằng tốt nghiệp Công nghệ Blockchain cho các tân khoa.

Theo đó, sinh viên và học viên tốt nghiệp đợt này ngoài nhận bằng cử nhân theo cách truyền thống sẽ nhận được một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến khi đi xin việc hoặc thực hiện các giao dịch hành chính trực tuyến khác… Công nghệ này do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết với Tập đoàn Beowuff cấp, các tân khoa được sử dụng miễn phí trong vòng 3 năm.

Món quà xinh xắn trong lễ tốt nghiệp đặc biệt của 1.063 tân khoa của HIU

Việc đưa công nghệ Blockchain lên bằng tốt nghiệp là bước tiến quan trọng, đáp ứng được nhu cầu thực tế trong thời đại 4.0, qua đó nhằm hạn chế việc sử dụng bằng cấp giả, đồng thời tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm