rssheader

26/09/2021

Hợp tác giáo dục Việt-Lào không ngừng phát triển

Hà Nguyên - 12/04/2021, 18:03 GMT+07 | Kết nối
Phái đoàn Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc với ĐH Đà Nẵng Phái đoàn Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc với ĐH Đà Nẵng

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ- Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với đồng chí Sẻng Phết Hung Bun Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam và phu nhân.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cám ơn Ngài Đại sứ, phu nhân và đoàn công tác đã dành sự quan tâm đối với ĐH Đà Nẵng cũng như sự nghiệp giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác tốt đẹp, trong đó có hợp tác giáo dục Việt-Lào không ngừng phát triển.

Từ năm 2002 đến nay, ĐH Đà Nẵng đã đào tạo hơn 1500 LHS Lào, đóng góp tích cực, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương và nước bạn Lào.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Giám đốc ĐH Đà Nẵng

Giám đốc ĐH Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: ĐH Đà Nẵng luôn coi trọng và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tình cảm và sứ mệnh vẻ vang. ĐH Đà Nẵng luôn quan tâm, chỉ đạo các trường, đơn vị không ngừng chú trọng đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo LHS; tăng cường cơ sở vật chất, dành những ký túc xá tốt nhất. Cuối năm 2018 đã đưa vào sử dụng Khu Ký túc xá tiêu chuẩn quốc tế hơn 200 chỗ ở phục vụ LHS Lào  và tạo mọi điều kiện, ưu tiên, hỗ trợ LHS Lào học tập và rèn luyện.

Một tiết mục văn nghệ do lưu học sinh Lào biểu diễn

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Sẻng Phết Hung Bun Nhuông trân trọng cám ơn và đánh giá cao sự hợp tác gắn bó, hiệu quả với ĐH Đà Nẵng nói riêng, các địa phương trong đó có thành phố Đà Nẵng, tỉnh KonTum trong công tác đào tạo LHS Lào, đồng thời bày tỏ mong muốn, tin tưởng thời gian đến, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, nâng cao chất lượng dạy-học tiếng Việt nói riêng, chất lượng đào tạo LHS nói chung vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của Lào, vừa khẳng định uy tín, học hiệu của ĐH Đà Nẵng. 

Cùng ngày, Ngài Đại sứ Sẻng Phết Hung Bun Nhuông, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viêng Xay Phôm Mạ Chăng và đoàn công tác đã có buổi giao lưu, trò chuyện với hơn 150 LHS Lào đại diện cho gần 700 LHS đang học tập tại ĐH Đà Nẵng.

ĐH Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với ĐH Quốc gia Lào và 4 trường ĐH, CĐ (Champasak, Savannakhet, Pakse, Kỹ thuật nghề Savannakhet) cùng nhiều trường phổ thông trong đào tạo ĐH (có LHS từ 11 tỉnh), sau ĐH (có học viên cao học, nghiên cứu sinh từ 08 tỉnh), đào tạo liên thông, bồi dưỡng tiếng Việt và cán bộ với nước bạn Lào theo các diện hiệp định, hợp tác với thành phố Đà Nẵng và nhiều nguồn học bổng, du học tự túc. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm