rssheader

15/04/2021

HMV trao tặng động cơ Hino cho Trường Đại học Thủy lợi

Hà An - 03/11/2020, 15:18 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi được và HMV tại lễ trao tặng động cơ xe tải Hino. Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi được và HMV tại lễ trao tặng động cơ xe tải Hino.

Theo ông Takashi Muto - Tổng Giám đốc Hino Motors: Động cơ do công ty trao tặng sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy, thực hành của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, qua đó giúp sinh viên có được kỹ năng thực hành trên những mô hình, thiết bị hiện đại đang được ứng dụng. Đồng thời, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp xe ôtô tại Việt Nam cũng như nhu cầu lao động tại Nhật Bản.

Công ty LD TNHH Hino Motors Việt Nam (HMV) rất quan tâm đến việc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là việc giáo dục, đào tạo thế hệ tương lai. Lần này, Hino đã chọn trao động cơ cho Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý.

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này, Khoa Cơ khí đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô với nhiều kỹ sư, thạc sĩ đã tốt nghiệp và công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị kinh doanh sản xuất, lắp ráp và bảo dưỡng - sửa chưa ô tô. Việc kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực hành – thí nghiệm sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho các sinh viên và học viên.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết:  Hợp tác với các doanh nghiệp Nhật là một trọng tâm của Trường Đại học Thủy lợi. Việc tài trợ cho sinh viên Nhà trường một động cơ xe phục vụ cho việc thực hành, thực tập ngay tại Trường sẽ hiệu quả và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực này nhiều hơn.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm