rssheader

05/12/2020

Hạnh phúc lớn nhất là được đứng trên bục giảng

Vũ Mừng - 20/11/2019, 12:20 GMT+07 | Kết nối
Giảng viên trẻ Mai Thị Ngọc Anh Giảng viên trẻ Mai Thị Ngọc Anh

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp tiến sĩ ngành Ngôn ngữ văn tự Hán tại Đại học sư phạm Hoa Nam (Quảng Châu - Trung Quốc) giảng viên trẻ Mai Thị Ngọc Anh được nhận quyết định về công tác tại trường Đại học Thái Nguyên, nơi có biết bao thế hệ thầy và trò: “Cùng kiến tạo những giá trị mới”.

Với sự cởi mở, chân tình vốn có, giảng viên Mai Thị Ngọc Anh chia sẻ: “Nghề giáo là một nghề đặc biệt! Với mỗi một người giảng viên, nhất là những người giảng viên trẻ như mình thì luôn hiểu rất rõ sứ mệnh, trọng trách cao cả và không kém nhọc nhằn của nghề dạy học. Bởi vì người thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn phải dẫn dắt, khơi gợi và truyền cảm hứng cho sinh viên, cho người học.”

Từ sự cần mẫn cộng với trí tuệ, tâm huyết, cô giáo Ngọc Anh đã gặt hái nhiều thành công trong công tác giảng dạy và NCKH. Bằng năng lực và sự tín nhiệm của Hội đồng sư phạm nhà trường, hiện nay giảng viên Mai Thị Ngọc Anh là phó Bộ môn tiếng Trung tại Khoa Ngoại ngữ và cũng là một trong số ít những giảng viên trẻ, được tham gia giảng dạy và hướng dẫn luận văn thạc sĩ cho học viên cao học ngành ngôn ngữ Trung tại Khoa.

Giảng viên Mai Thị Ngọc Anh từng chủ nhiệm 1 đề tài NCKH cấp Đại học; Tham gia 1 đề tài NCKH cấp Đại học; Chủ nhiệm 3 đề tài NCKH cấp cơ sở; Xuất bản 1 sách chuyên khảo; Tham gia hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và NCKH; Tham gia biên soạn 1 sách bài tập và có hàng chục bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Những thành quả đó là minh chứng cho sự miệt mài nghiên cứu, tìm tòi suốt nhiều năm liền.

Chia sẻ về những thành công của mình, giảng viên Ngọc Anh tâm sự: “Khi đã làm việc gì đó, bản thân chúng ta cần xác định phải luôn tìm tòi và không ngừng học hỏi. Giảng dạy sinh viên cần có phương pháp phù hợp để khích lệ, tạo động cơ tự học tập và tự nghiên cứu với mỗi em sinh viên. Điều quan trọng hơn cả chính là tinh thần trách nhiệm và sự miệt mài lao động, học tập nghiên cứu của cả cô và trò.”

Trong bài giảng của mình, không chỉ dạy kiến thức, cô Ngọc Anh còn dạy sinh viên về lịch sử, về văn hóa, về lối sống và cách ứng xử văn minh. Có lẽ cũng chính vì thế, mà bao thế hệ sinh viên trưởng thành từ Trường Đại học Thái Nguyên luôn mang trong mình kí ức đẹp về một giảng viên hết lòng vì sinh viên.

Bên cạnh những thành tích trên, giảng viên Mai Thị Ngọc Anh còn nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và Bằng khen cấp Bộ; nhận được bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Đại học Thái Nguyên. Tại đơn vị, cô Ngọc Anh luôn là một Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Thực hiện tốt công tác công đoàn tại đơn vị để khích lệ đồng nghiệp trong cuộc sống...

Giảng viên Mai Thị Ngọc Anh còn khẳng định rằng: “ Dù biết nghề dạy học sẽ có nhiều gian nan, vất vả. Song không vì thế mà mình nản bước. Bởi phía trước là một con đường vui vẻ - con đường của tri thức, của những người chèo đò. Đã hơn 10 năm được đứng trên giảng đường, nếu cho mình chọn lại từ đầu, mình vẫn sẽ đi trên con đường mà mình đang bước. Và chắc chắn một điều là, hạnh phúc lớn nhất là được đứng trên bục giảng!”

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm