rssheader

30/07/2021

Hà Tĩnh: Bồi dưỡng, tập huấn chính trị cho gần 600 cán bộ, giáo viên

Phượng Vũ - 27/11/2020, 14:07 GMT+07 | Kết nối

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND Hà Tĩnh; ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng 600 cán bộ cốt cán ngành giáo dục và giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân ở các trường THPT.

Đây là hoạt động thường niên của ngành giáo dục và ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhằm giúp giáo viên tiếp cận được những nội dung quan trọng, thiết thực, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và cũng năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Diễn giả, TS. Đặng Ngọc Toàn – chuyên gia tư vấn phát triển bền vững, truyền đạt các chuyên đề tại hội nghị.

Với thời gian 1 ngày, các cán bộ, giáo viên đã được diễn giả, TS. Đặng Ngọc Toàn – chuyên gia tư vấn phát triển bền vững, truyền đạt các chuyên đề chính về “Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh phổ thông trong giai đoạn hiện nay”.

Ngoài ra, hội nghị cũng đã cung cấp các thông tin về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian qua. Đây sẽ là những kiến thức, thông tin bổ ích để các giáo viên vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác dạy học, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu năm học đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp, giáo dục thường xuyên tiếp tục phối hợp với ban tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy mở các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa – lịch sử, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm