rssheader

28/02/2021

Hà Nội tổ chức khen thưởng học sinh cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

Vân Anh - 18/10/2019, 18:28 GMT+07 | Kết nối
Phan Trung Hiếu- Học sinh Trường THCS Sen Chiểu. Phan Trung Hiếu- Học sinh Trường THCS Sen Chiểu.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định khen thưởng em Phan Trung Hiếu- học sinh lớp 9A, Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước. Lễ khen thưởng sẽ được tổ chức vào thứ 2 tuần tới, trong buổi chào cờ đầu tuần của nhà trường.

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại.

Không hề đắn đo, Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Tưởng chừng khó có thể cứu được em Lê Việt Quang (sinh năm 2014), lúc này đã chìm sâu dưới nước, nhưng Hiếu đã quyết tâm lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay nạn nhân để đưa lên bờ.

 Phan Trung Hiếu và các bạn lớp 9A

Khi lên bờ, Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của cả Quang và Đạt đều ổn định.

Theo thông tin từ địa phương, Hiếu là con cả trong gia đình có hai anh em. Hằng ngày, Hiếu thường phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, trông em nhỏ mới 5 tuổi. Ở trường, Hiếu là một học sinh khá, ngoan ngoãn, sống đoàn kết, chan hòa với bạn bè.

Để kịp thời động viên và khích lệ tấm gương của Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ và Trường THCS Sen Chiểu đã có các hình thức khen thưởng đột xuất, biểu dương em trước toàn trường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với em Phan Trung Hiếu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm