rssheader

26/09/2021

Điện Biên gấp rút sửa cầu tạm bị lũ cuốn giúp giáo viên, học sinh đến trường

Hà Linh - 26/07/2021, 16:10 GMT+07 | Kết nối
Hình ảnh khu vực cầu tạm bị cuốn trôi. Ảnh giáo viên cung cấp. Hình ảnh khu vực cầu tạm bị cuốn trôi. Ảnh giáo viên cung cấp.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tục, cầu tạm tại km4+300, thuộc tỉnh lộ 145, xã Chà Cang – trung tâm huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã bị hư hỏng, cuốn trôi, gây khó khăn cho việc đi lại của người và phương tiện qua khu vực.

Ông Lèng Văn Viện, Chủ tịch UBND xã Chà Cang xác nhận: Đoạn đường có ngầm tràn bị hư hỏng thuộc địa phận bản Mới, nằm trên tuyến đường nối xã Chà Cang - xã Nậm Tin - trung tâm huyện Nậm Pồ.

Khu vực này trước đây có cầu nhưng bị hư hỏng từ năm 2018. Do chưa có điều kiện sửa chữa nên huyện đã làm tạm một ngầm tràn bằng đất, lắp cống bi để người dân và các phương tiện qua lại. Tuy nhiên, đợt mưa lớn kéo dài vừa qua đã cuốn trôi cầu tạm, khiến người dân và phương tiện qua đây phải di chuyển bằng bè tre hết sức nguy hiểm.

Ông Ngô Xuân Chiến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ cho biết: May mắn thời điểm xảy ra sự cố chưa vào năm học nên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của giáo viên và học sinh. Cũng theo ông Chiến, đây không phải tuyến đường huyết mạch vào các điểm trường trong khu vực.

Hình ảnh (do giáo viên cung cấp) ghi lại cảnh người dân sử dụng bè tre qua khu vực suối bị lũ cuốn trôi cầu tạm

 

“Việc có hình ảnh giáo viên phải đi bè đến trường là do một vài giáo viên có việc, muốn đi nhanh nên chọn tuyến đường tắt này để đi. Trên thực tế, tuyến đường chính từ trung tâm huyện vào các điểm trường trong khu vực thì ô tô vẫn lưu thông đảm bảo” – ông Chiến nói.

Để khắc phục sự cố này, chiều ngày 26/7, chính quyền và các lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân 2 xã: Nậm Tin, Chà Cang đã huy động khoảng 50 đoàn viên thanh niên, dân quân phối hợp phát dọn, xẻ ván gỗ bắc cầu tạm để người dân, xe máy có thể đi lại tạm thời.

Dự kiến việc sửa chữa, làm cầu tạm sẽ hoàn tất ngay trong ngày để đảm bảo giao thông khu vực thông suốt, phục vụ việc đi lại của giáo viên và học sinh trước thềm năm học mới.

Tuy nhiên, về lâu dài, một cây cầu kiên cố vẫn là mong mỏi thiết thực của chính quyền và đông đảo người dân địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm