rssheader

07/05/2021

Đà Nẵng: Trẻ mầm non toàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5

Hà Nguyên - 03/05/2021, 20:55 GMT+07 | Kết nối
Các trường học tại Đà Nẵng được khuyến khích triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 Các trường học tại Đà Nẵng được khuyến khích triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 4/5

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid - 19. Theo đó, từ 0 giờ 00 phút, ngày 4/5, tạm dừng một số hoạt động sau đây đến khi có thông báo mới:

Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm; Tổ chức ăn, uống tập thể như đám hiếu, hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… tập trung quá 30 người, Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, không tập trung đông người; Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ cũng tạm dừng từ ngày 4/5 . Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè, phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kể cả taxi, grab car trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép với mỗi loại phương tiện và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động khác ngoài hoạt động tạm dừng nêu trên  được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện  nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm