rssheader

07/05/2021

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

Hoàng Vinh - 21/04/2021, 07:07 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn và lãnh đạo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) ký kết hợp tác. Lãnh đạo Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn và lãnh đạo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) ký kết hợp tác.

Đây là hợp tác đầu tiên được ký kết giữa một trường đại học chuyên ngành với trường THPT chuyên trên địa bàn Đà Nẵng, cũng như ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trong bản ghi nhớ hợp tác, hai bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, giáo dục, cơ sở vật chất, và nhân lực trong các hoạt động của các bên. Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên cũng như hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường.

VKU cam kết phối hợp đồng tổ chức kỳ thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT miền Trung – Tây Nguyên thường niên, mục tiêu hướng đến là cùng xây dựng sân chơi bổ ích, trí tuệ, uy tín và chất lượng, ngay tại địa bàn khu vực cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, bao gồm công tác định hướng nghiên cứu, hướng dẫn nghiên cứu và đánh giá nghiên cứu...

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng, bày tỏ sự vui mừng vì sau hơn 1 năm xây dựng mối quan hệ thì đã đi đến được kết quả ban đầu. Điều này là bước đệm thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, để có được những hoạt động cụ thể hơn trong tương lai.

“Với vai trò là một trường Đại học mang định hướng ứng dụng đội ngũ cán bộ, giảng viên VKU hoàn toàn có thể phối hợp và bảo trợ thành công nhiều hoạt động của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ bảo trợ về mặt chuyên môn ở một số lĩnh vực như trong thỏa thuận, kết nối với các đơn vị bên ngoài và trong khả năng cho phép, nhà trường sẽ sẵn sàng bảo trợ một phần tài chính để phía trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có thể phát triển các sản phẩm về khoa học công nghệ”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

Th.S Lê Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) cho rằng, với sự đồng hành của đội ngũ giảng viên VKU đầy nhiệt huyết, các em học sinh có năng lực và đam mê trải nghiệm nghiên cứu khoa học, sẽ được hướng dẫn, gợi ý, để có những đề tài nghiên cứu chất lượng, sát với nhu cầu thực tiễn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm