rssheader

20/01/2021

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT khắc phục hạn chế, đổi mới phương thức hoạt động

Lan Anh - 12/01/2021, 17:56 GMT+07 | Kết nối
Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020 Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT. Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020 Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT.

Dự hội nghị có Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT cùng các đoàn viên công đoàn.

Theo báo cáo của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, một trong những kết quả nổi bật trong công tác công đoàn năm 2020 là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Điển hình như hỗ trợ đột xuất 1 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, 2 gia đình cán bộ tử vong do bệnh hiểm nghèo từ nguồn kinh phí của Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Năm 2020, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam huy động số kinh phí 300  triệu đồng, đồng thời phát động toàn thể cán bộ công chức cơ quan Bộ quyên góp tối thiểu 1 ngày lương để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với số tiền thu được hơn 300 triệu đồng. Số tiền này đã được Cục Cơ sở vật chất báo cáo lãnh đạo Bộ lên phương án chuyển cho các Sở GD&ĐT Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế mua thiết bị, đồ dùng dạy học.

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức và người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương của Công đoàn cấp trên; các chính sách về phát triển đội ngũ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Bộ.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại hội nghị

Đánh giá chung về  những kết quả đạt được, bà Trịnh Hoài Thu- Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT cho biết: Trong năm qua, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT và các công đoàn trực thuộc đã bám sát nghị quyết, Chương trình công tác để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác đề ra.

Công đoàn đã chú trọng các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo điều kiện để mỗi công đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã duy trì đều đặn chế độ họp hàng tháng để triển khai chỉ đạo các hoạt động công đoàn tích cực, hiệu quả. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, phong phú, linh hoạt và tự đổi mới phù hợp với thực tiễn. Tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm, thúc đẩy hoạt động chuyên môn.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế trong năm 2020, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo hiệu quả công tác công đoàn, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, tập trung hướng các hoạt động gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Trên tinh thần cầu thị, nguyên tắc làm việc tập trung dân chủ, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến công đoàn viên, công đoàn trực thuộc để tiếp tục điều chỉnh, đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả, thiết thực.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị các tổ chức Công đoàn trực thuộc tiếp tục bám sát kế hoạch chương trình công tác, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Cơ quan Bộ GD&ĐT, của đơn vị và của tổ chức Công đoàn năm 2021; tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình công tác công đoàn và các chỉ tiêu đề ra năm 2021.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã tặng giấy khen cho các tập thể và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm