rssheader

23/01/2021

Cô giáo dạy Thể dục nhiệt huyết

Thanh Tuấn - 19/11/2019, 08:23 GMT+07 | Kết nối
Cô giáo Đồng Thị Minh Thơ và các học sinh trong đội tuyển bóng chuyền Cô giáo Đồng Thị Minh Thơ và các học sinh trong đội tuyển bóng chuyền

Nhà có 2 cô giáo dạy thể dục

Sinh ra trong một gia đình thuần nông (tại thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), cô giáo Thơ lớn lên giữa vùng quê năng động và giàu truyền thống hiếu học. Bố mẹ cô Thơ đều là nông dân, chịu thương chịu khó, làm kinh tế giỏi, cả ba chị em gái của cô đều được học hành đến nơi đến chốn, mỗi người đều có công việc ổn định và một gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, cả hai chị em gái nhà cô Thơ đều là GV dạy GD thể chất (GDTC) và cùng công tác tại Trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Đồng nghiệp của cô Thơ nhận xét cô là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, luôn luôn tích cực học hỏi, rèn luyện không ngừng để nâng cao kiến thức chuyên môn. Với bất cứ công việc nào được phân công cô Thơ cũng sẵn sàng nhận và nhiệt huyết thực hiện với một tâm thế chủ động.

Năm 2008, cô giáo trẻ lập gia đình. Chồng cô Thơ là bộ đội, luôn phải đóng quân xa nhà; sự cố gắng của cô giáo dạy thể dục càng phải tăng lên gấp bội. Ngoài việc phải làm tốt công việc nhà trường, cô một mình lo công việc gia đình, vất vả hơn so với nhiều đồng nghiệp khác. Song dường như khó khăn đó chẳng thấm vào đâu và không làm cho cô giáo trẻ nản lòng, trong cô luôn cháy bùng sự yêu nghề, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thấm thoát đến nay cô Thơ cũng đã đứng lớp được hơn mười năm, thời gian và tinh thần lao động sáng tạo không ngừng đã rèn luyện cho cô trở thành một người GV vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, bắt đầu bước vào độ chín của sự nghiệp trồng người.

Nét duyên dáng, giản dị của cô giáo Đồng Thị Minh Thơ. Ảnh: NVCC 

Vất vả được đền đáp

Những nỗ lực vượt lên khó khăn, chu toàn gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học khiến cô Thơ nhiều năm liền được nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Năm học 2018 - 2019 cô Thơ đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” và là GV trẻ nhất của nhà trường đạt được thành tích này. Đạt được danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” là vinh dự lớn đối với mỗi người GV. Để đạt được danh hiệu đó, các thầy cô đều hiểu được những khó khăn, vất vả và cả sự nỗ lực cần được đồng nghiệp và học trò ghi nhận.

Năm học vừa qua, cô Thơ tham gia huấn luyện các đội tuyển HS tham dự Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh và giành được hai giải Nhì môn đá cầu, hai giải Ba môn bóng chuyền. Để có được thành tích đó, cô giáo Thơ phải cùng các HS khổ công rèn luyện, có nhiều hôm sau giờ học, cô trò ở lại trường tập luyện đến 8 giờ tối mới cùng nhau ra về. Về nhà cô Thơ lại lo bữa tối, tắm giặt cho các con nhỏ.... Trong những ngày huấn luyện cho học trò và đưa các em đi thi cô Thơ đã sút 2 kg, vì vất vả và lo cho học trò.

Tuy công việc ở trường bận rộn, cần nhiều nỗ lực để đạt thành tích tốt, nhưng điều đồng nghiệp và học trò nhận thấy ở cô Thơ là nụ cười của cô luôn rạng rỡ. Cô thân thiện với đồng nghiệp, luôn lạc quan, tin tưởng vào năng lực HS của mình.

Giờ đây, ở Trường THPT Hiệp Hòa số 3, cô giáo Đồng Thị Minh Thơ đã trở thành tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực cố gắng trong công việc và cuộc sống. Yêu nghề và không ngại khó khăn trước mọi nhiệm vụ chuyên môn, cô Thơ đã quyết tâm vươn lên trong công tác giảng dạy và huấn luyện hiệu quả cả thể dục và thể thao cho học trò, dạy giỏi ở trường, đảm đang ở nhà. Cô Thơ chính là một trong những gương mặt nữ GV giúp môn GD Thể chất có sức hút với học trò. Cô giáo có vẻ ngoài dịu dàng đằm thắm không chỉ có được những thành tích đáng ghi nhận, sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp và học trò là điều giản dị đáng quý nhất với cô giáo dạy Thể dục này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm