rssheader

22/09/2021

Cần Thơ: Trường học tăng cường chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ

Trường Tiến - 03/05/2021, 20:41 GMT+07 | Kết nối
Trường học ở TP Cần Thơ tăng cường phòng dịch sau kỳ nghỉ lễ. Trường học ở TP Cần Thơ tăng cường phòng dịch sau kỳ nghỉ lễ.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngày 4/5 học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ đi học trở lại. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở đề nghị lãnh đạo các trường khẩn trương thống kê cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố; Nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện khai báo y tế.

Các trường hợp đi ngoài thành phố về có biểu hiện sốt, ho, khó thở tạm thời chưa đến trường và liên hệ ngành y tế địa phương theo dõi...

Chiều 3/5, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có công văn gửi phòng GD&ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường học.

Sở yêu cầu rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch và kịch bản xử lý ứng phó với từng cấp độ để có thể triển khai ngay khi có dịch bệnh tại địa phương, đơn vị.

Rà soát, kiểm tra đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cung cấp đủ cho giáo viên, nhân viên, học sinh khi làm việc và học tập tại trường học.

Đối với hoạt động ngoại khóa, từ ngày 4/5 ngưng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm ở ngoài thành phố cho học sinh, kể cả những hoạt động đã được Sở GD&ĐT (đối với THPT), Phòng GD&ĐT (đối với cấp TH, THCS) chấp thuận cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức các hoạt động lễ, hội trong trường học; khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức lễ tri ân, lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học.

Chiều 3/5, các trường học khẩn trương chuẩn bị công tác phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường. Tại Trường Mầm non Tây Đô, quận Ninh Kiều, giáo viên đã gửi thông báo đến phụ huynh học sinh về việc thực hiện các công tác phòng dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K. Đồng thời nhà trường tổ chức đưa đón trẻ theo từng khung giờ để hạn chế tập trung đông người.

Tuyên truyền phụ huynh và học sinh thực hiện tốt việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường đến nhà, khai báo y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, phụ huynh cho trẻ nghỉ học và theo dõi tại nhà, đồng thời thông báo cho giáo viên lớp biết lý do và tình trạng sức khoẻ của trẻ.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều cho biết: Nhà trường đã phân công cán bộ thực hiện vệ sinh trường lớp sạch sẽ và bố trí cán bộ nhân viên y tế, giáo viên tiến hành đo thân nhiệt trẻ trước khi vào lớp. Đồng thời bố trí đầy đủ các dụng cụ sát khuẩn và hướng dẫn  học sinh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chiều 3/5, UBND TP Cần Thơ có công điện chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm