rssheader

14/04/2021

Cà Mau: Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS

Thông Sắc - 25/02/2021, 15:19 GMT+07 | Kết nối
Dạy bơi cho học sinh Cà Mau. Dạy bơi cho học sinh Cà Mau.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em và học sinh đã được sự quan tâm của các cấp, ngành ở Cà Mau.

Theo đó, các đơn vị, trường học đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em và học sinh trong tỉnh.

Để thực hiện tốt công tác này, Sở GD&ĐT Cà Mau đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học trong tỉnh tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ em và học sinh, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Thủ trưởng các đơn vị, trường học có kế hoạch phòng ngừa không để trẻ em, học sinh xảy ra tình trạng này.

Đối với giáo viên, trong các tiết dạy cần nhắc nhở các em không nên chơi, đùa nghịch gần ao hồ, sông, kênh rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Không tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi, khi không có người lớn đi cùng. Đặc biệt, là khoảng thời gian trên đường từ nhà đến trường và ngược lại.

Phối hợp với cha mẹ học sinh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cùng các ngành có liên quan tổ chức cho các em tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm